Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mướp đắng: 400gr - Nước dùng từ xương heo - Thịt nạc: 150gr - Nấm hương - Mộc nhĩ - Tiêu - Bột ngọt - Muối - Nước mắm |
- Hành lá - Ngò - Hành tím - Ớt |
- Chú ý: Để có cách làm món ăn ngon như canh mướp đắng nhồi thịt ngon, các bạn nên chọn những quả ngắn và có gai to, non)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt
- Mướp đắng: rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, dùng thìa nhỏ mọc sạch ruột, rửa sạch để riêng ra đĩa.
- Nếu bạn thích nhồi nguyên quả, bạn có thể dùng dao rạch dọc 1 đường thẳng trên mình khổ qua, rồi nhẹ nhàng dùng muỗng cạo ruột đi.
- Thịt rửa sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Rồi ướp với gia vị tiêu, muối, bột ngọt và hành lá.
- Mộc nhĩ + nấm hương: ngâm với nước ấm cho nở đều và mềm, sau đó rửa sạch để riêng ra đĩa.
Bước 2: Tiến hành làm mướp đắng nhồi thịt
- Thực hiện cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá trộn đều.
- Sau đó, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng vừa sơ chế ở trên.
- Đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương heo hoặc nước luộc gà rồi cho mướp đắng vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa.
- Sau khi đun khoảng 15 phút các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, khi gần bắc xoong ra khoảng 5 phút các bạn cho rau thơm vào rồi bắc xoong ra, múc ra bát to và thưởng thức.
Khổ qua mềm rất dễ ăn, nhân thịt heo bên trong thơm, đậm đà kết hợp với nấm mèo dai dai, giòn giòn, thơm mùi hành ngò.
Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn ngon, bổ dưỡng, ngày hè chị em nên nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet