- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Thịt ba chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết nên chọn phần trên hay dưới.
Thịt heo là món ăn thường có trong bữa cơm gia đình với nhiều cách chế biến. Trong đó, thịt ba chỉ được cho là ngon, dễ ăn nhất. Câu hỏi đặt là ra nên chọn thịt ba chỉ phần trên hay phần dưới. Trước đây, tôi thường mua ngẫu nhiên nhưng khi người bán thịt tiết lộ, tôi mới thấy có sự khác biệt.
Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thịt ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi). Sỡ dĩ gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ và nạc xen kẽ nhiều lớp với nhau. Có thịt ba chỉ phần trên và thịt ba chỉ phần dưới.
Thịt ba chỉ phần trên là phần ở bụng heo nhưng nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Phần thịt này có nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.
Thịt ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này có nhiều lớp và ít mỡ hơn, thường có từ 3 đến 5 lớp xen kẽ.
Vì vậy, người bán thịt khuyên rằng, nên chọn thịt ba chỉ phần dưới, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Dù chế biến theo cách nào cũng không bị ngấy vì ít mỡ.
Làm thế nào có thể biết thịt bao chỉ mua có tươi hay không?
Đầu tiên là bạn xem các lớp thịt có rõ ràng không, có đàn hồi không và màu sắc có tươi tự nhiên hay không. Miếng thịt ba chỉ ngon là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món ăn nên khi mua các bạn nhớ xem kỹ nhé! Đặc biệt là những loại có màu quá sáng, hãy cẩn thận khi lựa chọn! Nên chọn loại thịt có màu hồng nhạt không đốm, không tụ máu.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?