Mua thịt lợn nên chọn miếng đậm hay miếng nhạt: Hai loại này có sự khác biệt lớn, không phải ai cũng biết

Khi mua thịt lợn, bạn cần quan sát màu sắc của miếng thịt để đánh giá phần nào chất lượng của miếng thịt.

Thịt lợn là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong bữa cơm của các gia đình Việt.

Thịt lợn cung cấp nhiều protein, axit amin thiết yếu, vitamin, khoáng chất... Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như thịt kho, thịt nướng, thịt luộc, thịt xào... phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Khi đi mua thịt lợn, một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng chính là màu sắc của miếng thịt.

Mua thịt lợn nên chọn miếng đậm hay miếng nhạt: Hai loại này có sự khác biệt lớn, không phải ai cũng biết-1

Thịt lợn mới mổ thường có màu đỏ tươi do máu chưa tan hết. Màu đỏ giúp miếng thịt trông tươi ngon ngon. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa những miếng thịt ngon có màu đỏ tươi với loại thịt có màu đỏ sẫm.

Miếng thịt lợn có màu đỏ sẫm pha chút đen hoặc tím là loại thịt không ngon, có thể là thịt của lợn ốm. Lợn không khỏe mạnh thì quá trình thải máu diễn ra không kịp thời nên lâu ngày máu chuyển thành màu sẫm, phần thịt vì thế cũng có màu đậm hơn. Miếng thịt này thường sẽ có mùi hôi, không ngon, thậm chí có thể gây hại cho cơ thể.

Mua thịt lợn nên chọn miếng đậm hay miếng nhạt: Hai loại này có sự khác biệt lớn, không phải ai cũng biết-2

Bên cạnh đó, nên lưu ý kỹ khi mua những miếng thịt có màu sáng nhạt. Thịt có màu sáng nhạt thường do hai nguyên nhân. Một là thịt được đông lạnh và bảo quản tốt. Màu sắc của thịt đông lạnh sẽ nhạt hơn thịt tươi, hầu hết có màu đỏ nhạt hoặc hồng. Loại thịt này được bảo quản đúng cách thì chất lượng không thua kém thịt tươi.

Loại thứ hai là thịt chuyển sang màu trắng. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể thịt đã bị bơm nước để tăng trọng lượng. Vì ngậm nước nên thịt cũng dễ bị nhiễm khuẩn. biến chất và mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.

Mua thịt lợn nên chọn miếng đậm hay miếng nhạt: Hai loại này có sự khác biệt lớn, không phải ai cũng biết-3

Bên cạnh màu sắc, bạn cần chú ý đến những tiêu chí khác khi chọn mua thịt lợn:

- Miếng thịt lợn ngon thường khô ráo, không bị nhớt hay bị ướt.

- Phần da lợn bệnh thường có nhiều đốm nhỏ, ở lỗ chân lông có màu tím đậm, phần mỡ có thể bị đỏ hoặc vàng... Những con lợn khỏe mạnh sẽ có bì màu trắng, dưới chân lông hầu hết có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng và tươi sáng.

- Thịt lợn tươi thường có mùi thịt đặc trưng, tanh nhẹ và không có mùi lạ như mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh. Thịt lợn dùng chất tạo nạc thường có mùi tanh nồng hơn so với thịt bình thường.

- Khi mua thịt lợn, bạn có thể dùng tay ấn thử vào miếng thịt. Khi bỏ tay ra nếu thấy miếng thịt đầy lại nhanh chóng, không có vết lõm thì đó là thịt tươi ngon. Với thịt có vết lõm thì đó là đấu hiệu thịt kém tươi hoặc thịt lợn bệnh, tốt nhất không nên mua.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/mua-thit-lon-nen-chon-mieng-dam-hay-mieng-nhat-hai-loai-nay-co-su-khac-biet-lon-khong-phai-ai-cung-biet.html

thịt lợn

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.