Bắt "nữ quái" 21 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách mua hàng qua mạng

Với thủ đoạn tinh vi, Thảo khai nhận đã lừa được rất nhiều người và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 5/6, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Cao Phương Thảo (SN 2001, trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 1/6, Công an phường Liễu Giai nhận được đơn trình báo của chị H.K.A.C (SN 1986) về việc chiều ngày 31/5 khi đang ngồi ở quán cafe trên đường Văn Cao (phường Liễu Giai) chị có lên mạng Facebook xem và đặt mua túi xách hàng hiệu. Chị C vào trang Facebook "Meelle" nhắn tin hỏi mua 1 túi xách.

Một lúc sau có 1 tài khoản Facebook tên "Bùi Thị Minh Tâm" nhắn tin riêng cho chị C giới thiệu là chủ shop "Meelle" và tư vấn về các túi xách. Chị C hỏi mua 2 chiếc túi xách thì được người tự xưng là chủ shop "Meelle" yêu cầu chuyển số tiền 47.900.000 đồng vào tài khoản ngân hàng Agribank mang tên Cao Phương Thảo, sau đó đối tượng chặn tất cả các liên lạc với bị hại và chiếm đoạt số tiền.

Bắt nữ quái 21 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách mua hàng qua mạng-1

Đối tượng Cao Phương Thảo. Ảnh: CA

Tiếp nhận tin báo, công an đã tiến hành xác minh và làm việc với người chủ shop "Meelle" thực sự và được biết tài khoản Facebook tên "Bùi Thị Minh Tâm" nhắn tin với chị C là tài khoản giả mạo để lừa đảo. Ngoài ra, cũng có rất nhiều khách hàng của shop "Meelle" phản ánh lại là đã bị tài khoản ngân hàng mang tên Cao Phương Thảo và một số tài khoản ngân hàng mang tên người khác lừa đảo chiếm đoạt tiền. Quá trình mở rộng điều tra, công an xác định ngoài shop "Meelle" ra còn có nhiều shop khác cũng bị nhóm đối tượng trên dùng để lừa đảo với hình thức tương tự.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Cao Phương Thảo (SN 2001, trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bước đầu đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thảo khai đã lừa được rất nhiều người bằng các thủ đoạn như trên và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-nu-quai-21-tuoi-lua-dao-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-cua-khach-mua-hang-qua-mang-172220605202031056.htm

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.