Diễn biến bất ngờ vụ chủ tiệm vàng ở Trà Vinh để mất tài sản lớn trước nữ nhân viên

Chủ tiệm vàng ở Trà Vinh bị nữ nhân viên trộm 160 lượng vàng nhưng không hề biết. Đến khi chồng của nhân viên này cướp tiệm vàng khác thì mới phát hiện bị mất vàng, trị giá gần 8 tỉ đồng.

Ngày 10-1, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Châu Thị Thúy Kiều (32 tuổi; ngụ xã An Trường, huyện Càng Long).

Kiều khai nhận đã làm việc tại 1 tiệm vàng ở phường 3, TP Trà Vinh, từ năm 2014. Quá trình làm việc, chủ tiệm vàng mở thêm chi nhánh và Kiều được điều động làm quản lý kho.

Diễn biến bất ngờ vụ chủ tiệm vàng ở Trà Vinh để mất tài sản lớn trước nữ nhân viên-1
Châu Thị Thúy Kiều tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Trà Vinh

Hằng ngày, chủ tiệm vàng trực tiếp giao vàng cho Kiều (giao nhận bằng toa và có thể hiện trọng lượng vàng). Kiều nhận vàng và giao lại cho thợ để đánh bóng hoặc chế tác. Thợ bạc hoàn thành sẽ giao lại vàng cho Kiều dán tem và đưa cho nhân viên đứng quầy để bán cho khách. Kiều cũng giao lại toa cho chủ tiệm vàng biết để quản lý, theo dõi.

Kiều thừa nhận đã lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng trong việc không kiểm tra kho, nhiều lần lấy trộm số lượng lớn vàng.

Từ tháng 11-2022 đến tháng 11-2023, Kiều trộm với tổng số lượng gần 100 lượng vàng 24K và hơn 60 lượng vàng 18K. Qua định giá, tổng số tài sản nói trên trị giá gần 8 tỉ đồng.

Theo chủ tiệm vàng trình báo, việc nhân viên lấy trộm số lượng lớn vàng nhưng không bị phát hiện cho đến khi Huỳnh Hải Quang (38 tuổi; ngụ TP Trà Vinh) dùng súng gây ra vụ cướp tiệm vàng tại huyện Châu Thành vào chiều 30-11-2023. Sau khi biết Quang là chồng của Kiều, chủ tiệm vàng đã kiểm tra và yêu cầu Kiều bàn giao kho. Lúc này, Kiều mới thừa nhận việc đã lấy trộm vàng và đến cơ quan công an đầu thú.

Diễn biến bất ngờ vụ chủ tiệm vàng ở Trà Vinh để mất tài sản lớn trước nữ nhân viên-2
Hai đối tượng cướp tiệm vàng M.T tại thị trấn Châu Thành, trong đó có chồng của Kiều. Ảnh: camera an ninh

Theo lời khai của Kiều, số vàng lấy trộm đã đưa cho chồng sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong quá trình điều tra vụ cướp tiệm vàng, công an đã phát hiện Quang có nhiều giao dịch với số tiền lớn nghi sử dụng đánh bạc hoặc đầu tư tiền ảo…

Công an đang điều tra vụ cướp tiệm vàng M.T tại thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) do Quang và Lại Thế Việt (22 tuổi; ngụ Hải Phòng) gây ra. Hai đối tượng này dùng súng đe dọa chủ tiệm vàng và gom trang sức, sau đó chia nhau bỏ trốn. Trên đường tẩu thoát, Quang chạy xe với tốc độ cao nên tự té dẫn đến tử vong, còn Việt bị bắt sau đó.

Theo Người Lao Động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/dien-bien-bat-ngo-vu-chu-tiem-vang-o-tra-vinh-de-mat-tai-san-lon-truoc-nu-nhan-vien-196240110111626777.htm

cướp tiệm vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.