Kẻ bạo hành trẻ Campuchia bị phát hiện khi cầm cố điện thoại

"Sau khi sử dụng ma túy đá gây ảo giác, Dũng liên tiếp dùng thiết bị kích điện tự chế chích vào người cháu Sai, hành hạ bé một cách dã man, gây phẫn nộ”, tướng Tiến nói.

"Sau khi sử dụng ma túy đá gây ảo giác, Dũng liên tiếp dùng thiết bị kích điện tự chế chích vào người cháu Sai, hành hạ bé một cách dã man, gây phẫn nộ”, tướng Tiến nói.

Chiều 8/12, Cục cảnh sát hình sự phía Nam (C45B - Bộ Công an) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi bạo ngược, hành hạ trẻ em.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin về clip nam thanh niên bạo hành bé trai, đơn vị đã vào cuộc rà soát xác định danh tính và truy bắt nghi phạm.

Qua điều tra, clip vụ việc được quay tại một đồn điền cao su ở tỉnh Mondulkiri, (Campuchia) do Stefan Struik (quốc tịch Hà Lan) làm chủ.

Nghi phạm là Nguyễn Thành Dũng (quê An Giang) và nạn nhân là cháu A Sai (3 tuổi), con của vợ chồng người Campuchia làm công nhân tại đồn điền cao su này.

Năm 2014, Dũng quen với Stefan Struik và nảy sinh mối quan hệ đồng tính. Dũng tự nhận mình là vợ của Stefan Struik. Đến năm 2015, Dũng và Stefan Struik sang Campuchia để trồng cao su.

Tuong cong an noi ve vu bat ke bao hanh be trai o Campuchia hinh anh 1
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an.

“Ngày 21- 23/8, sau khi sử dụng ma túy đá gây ảo giác, Dũng liên tiếp dùng thiết bị kích điện tự chế chích vào người cháu Sai, hành hạ bé một cách dã man, gây phẫn nộ”, thiếu tướng Tiến thông tin.

Về nguồn gốc của clip được tung lên mạng, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết Dũng túng tiền tiêu nên mang điện thoại đi cầm cố và được người thân chuộc về.

“Sau khi xem 41 clip hành hạ cháu bé tàn bạo trong điện thoại của Dũng, người thân này không biết cách thức trình báo như thế nào nên đăng lên mạng với hy vọng Dũng sẽ bị trừng trị một cách thích đáng”, Cục trưởng cho biết.

Bị bắt giữ, Nguyễn Thanh Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo tướng Tiến, phía Công an Việt Nam đang phối hợp với Công an Campuchia để trao đổi thông tin, phối hợp điều tra vì hiện trường xảy ra vụ việc là ở Campuchia và nạn nhân là người quốc tịch Campuchia.

“Về mặt tố tụng, giữa Việt Nam và Campuchia có Hiệp định tương trợ tư pháp, trong đó có phần dẫn độ. Dũng gây án ở Campuchia nhưng trốn về Việt Nam và bị bắt giữ tại đây thì chúng ta đề nghị nước bạn phối hợp để điều tra ở phía Campuchia rồi cung cấp toàn bộ tài liệu cho Việt Nam điều tra, đưa Dũng ra xét xử theo luật pháp Việt Nam.

Trước mắt, chúng tôi kết luận sơ bộ, Dũng phạm tội hành hạ trẻ em, còn về tội xâm hại tình dục, cố ý gây thương tích thì cần phải điều tra tiếp”, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.

Tuong cong an noi ve vu bat ke bao hanh be trai o Campuchia hinh anh 2
 Nguyễn Thành Dũng.

Ngoài Dũng, 3 nghi phạm khác được xác định là đồng phạm không tố giác Dũng cũng làm thuê tại một trang trại ở tỉnh Mondulkiri là: Ret Sothy (28 tuổi), Oeu Nat (25 tuổi, cùng người Campuchia) và một người Hà Lan đã bị Cảnh sát Campuchia bắt giữ để phục vụ điều tra.

Trước đó, tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay cảnh nam thanh niên chích điện bé trai gây phẫn nộ trong dư luận vì hành vi tàn bạo, mất nhân tính. Sau 3 ngày rốt ráo truy tìm, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Thành Dũng – nghi can chính của vụ việc.

Ngày 9/12, đại diện Công an Campuchia sẽ sang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam điều tra, làm rõ vụ việc. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đang mở rộng điều tra, làm rõ những người liên quan trong vụ việc này.

Theo Tiến Mạnh (CAND Online)


bạo hành trẻ em

lạm dụng tình dục

hành hạ trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.