Có mặt trong vụ đánh phụ xe khách, vì sao con nuôi Đường Nhuệ thoát tội?

Trong vụ án, con nuôi của Đường Nhuệ là Bùi Mạnh Tiến được cơ quan điều tra xác định không có cơ sở để xử lý vì không tham gia đánh, kích động người khác đánh nạn nhân.

Có mặt trong vụ đánh phụ xe khách, vì sao con nuôi Đường Nhuệ thoát tội?-1
Cha con Đường Nhuệ.

VKSND tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, tức Đường Nhuệ ) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 bị can Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Qúy, Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 2 - 6 năm tù.

Vợ chồng Đường Nhuệ bị cáo buộc cùng 4 "đàn em" đánh đập một phụ xe khách ngay tại nhà riêng kiêm trụ sở công ty do Nguyễn Thị Dương làm giám đốc.

Phục hồi được video cảnh nạn nhân bị đánh tại nhà Đường Nhuệ

Theo cáo trạng, sau khi bị vợ chồng Đường Nhuệ cùng "đàn em" đánh tại tầng 2 (nơi tập võ của Đường), anh Trịnh Ngọc Anh bị chấn thương nặng, được đưa vào bênh viện cấp cứu. Đến ngày 2/4, nạn nhân làm đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tố cáo hành vi phạm tội của Đường, Dương.

Công an tỉnh Thái Bình sau đó khám xét nơi ở của vợ chồng Đường Nhuệ tại số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình và thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách cùng các tang vật liên quan vụ án, trong đó có cả đầu thu camera.

Tại bản kết luận giám định về hình ảnh, âm thanh ngày 15/4/2020 của Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, đơn vị này kết luận đã phục hồi được 641 tập tin, tổng dung lượng 412GB chứa nội dung hình ảnh từ 8h ngày 30/3 đến 23h ngày 31/3.

Trong dữ liệu phục hồi được có tập tin video ghi lại hành vi các đối tượng hành hung nạn nhân vào khoảng 18h30 phút ngày 30/3.

Vì sao con nuôi Đường Nhuệ thoát tội?

Trong vụ án này, đối tượng Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ) cũng có mặt tại thời điểm anh Trịnh Ngọc Anh bị đánh nhưng Tiến được xác định không liên quan.

Cụ thể, cáo trạng thể hiện vào lúc Đường Nhuệ cùng vợ và các đàn em đánh anh Trịnh Ngọc Anh, Bùi Mạnh Tiến cùng Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại Minh Quang, huyện Vũ Thư) đi lên.

Khi lên đến tầng 2, Quý thấy anh Ngọc Anh đang quỳ dưới nhà, Quý đi đến dùng tay tát vào mặt nạn nhân, lúc này có một người can ngăn đẩy Quý ra.

Có mặt trong vụ đánh phụ xe khách, vì sao con nuôi Đường Nhuệ thoát tội?-2
Bùi Mạnh Tiến.

Cơ quan điều tra cho rằng, Tiến không biết việc Đường Nhuệ yêu cầu Ngọc Anh đến nhà để xin lỗi và đánh. Trong quá trình các bị can khác tham gia đánh Ngọc Anh, Tiến không tham gia đánh, không có lời nói, hành động gì kích động đối với các bị can.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra không xử lý đối với Tiến là có căn cứ, phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngoài Bùi Mạnh Tiến còn 6 người khác có mặt tại nơi xảy ra vụ án nhưng không có lời nói kích động, không tham gia đánh anh Ngọc Anh nên Công an tỉnh Thái Bình không xử lý.

Lý lịch của nhóm "đàn em" tham gia đánh phụ xe khách

Đối với 4 đàn em bị khởi tố cùng vợ chồng Đường Nhuệ gồm: Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Qúy, Phạm Xuân Hòa đều có lai lịch nhân thân không tốt, đều có tiền án, tiền sự về tội "cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và sâm hại sức khỏe người khác".

Trong đó, nổi cộm có Đào Văn Bằng (SN 1986, tại thành phố Thái Bình - người làm thuê cho vợ chồng Đường Nhuệ) vào năm 2006, Bằng bị Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Gã bị UBND tỉnh Thái Bình quyết định áp dụng biện pháp đưa đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc, thời hạn 12 tháng vào các năm 2008 và 2010.

Đến năm 2013, Bằng bị Toà án nhân dân thành phố Thái Bình xử phạt 3 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý". Một năm sau đó, tiếp tục bị xử phạt 12 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích", do Bằng phạm tội trong thời gian chấp hành án.

Trong vụ đánh nhân viên xe khách ở nhà Đường Nhuệ, Bằng bị bắt tạm giam từ ngày 12/4, hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình.

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào ngày 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội) nhận chuyển phát gói tài liệu do một người dưới Thái Bình gửi cho chị Vân, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi liên lạc, Trịnh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó anh Ngọc Anh hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150 m.

Khi nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách tranh cãi. Sau đó, người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường nên gọi điện cho anh Ngọc Anh để nói chuyện. Lúc này, Đường giành lấy điện thoại nói và yêu cầu Ngọc Anh khi nào về TP. Thái Bình phải đến nhà xin lỗi.

Đến chập tối, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường để xin lỗi. Khi phụ xe đến nhà, Đường yêu cầu mọi người đi lên tầng 2. Sau đó, Bằng khóa cửa ra vào.

Tại đây, Nguyễn Thị Dương chửi bới rồi đánh nạn nhân. Nhóm đàn em của vợ chồng Đường cũng lao đến tấn công phụ xe khách.

Trong lúc vợ và đàn em đánh người, Đường nói "Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không" rồi tấn công anh Ngọc Anh nhưng được một số người có mặt can ngăn.

Nam phụ xe khách được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình sau đó. Kết luận giám định nêu bị hại có tỷ lệ tổn hại sức khỏe 14%.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/co-mat-trong-vu-danh-phu-xe-khach-vi-sao-con-nuoi-duong-nhue-thoat-toi-211537

Đường Nhuệ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.