- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ Công ty GFDI lừa đảo hơn 3.700 tỷ: Khám xét toàn bộ chi nhánh trên cả nước
Công an Đà Nẵng tiến hành khám xét toàn bộ các chi nhánh trên cả nước của Công ty GFDI, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.
Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc khám xét tại tất cả các chi nhánh của Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư GFDI (gọi tắt là Công ty GFDI) trên cả nước.
Theo đó, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương liên quan như TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành khám xét tại các trụ sở mà công ty GFDI đặt chi nhánh để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến việc huy động vốn trái phép và các hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của doanh nghiệp.
Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.
Cảnh sát khám xét chi nhánh tại TP HCM. Ảnh: CACC
Trước đó, ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Hoàng – Tổng giám đốc Công ty GFDI để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cùng hành vi trên, công an còn khởi tố các bị can gồm Nguyễn Đỗ Đạt – Giám đốc Tài chính; Trần Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng ngân quỹ; Tô Hồng Trà và Trần Thị Kiều Trang – Giám đốc, Phó Giám đốc Chi nhánh Sở giao dịch.
Quá trình điều tra, công an xác định, Công ty GFDI được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với vốn điều lệ 80 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động tư vấn quản lý, tư vấn đầu tư (không bao gồm hoạt động đầu tư chứng khoán).
Công ty thành lập hội sở tại số 92 đường 29/3, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng và 12 chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành.
Từ tháng 5/2018 đến nay, công ty này tiến hành huy động vốn bằng hình thức ký hợp đồng vay tiền của khách hàng.
Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: CACC
Để khách hàng tin tưởng và cho công ty vay tiền, ông Nguyễn Quang Hoàng chỉ đạo cho các chi nhánh, phòng kinh doanh, nhân viên kinh doanh quảng cáo, đưa ra thông tin gian dối rằng toàn bộ dòng tiền của khách hàng sẽ được Công ty GFDI sử dụng đầu tư các dự án có khả năng sinh lời cao như nhà hàng, sản xuất hàng tiêu dùng và thương mại… đồng thời cam kết với khách hàng sẽ hoàn trả tiền gốc, lãi đúng theo hợp đồng đã ký.
Để tăng sự tin tưởng và thu hút khách hàng, ông Hoàng chỉ đạo Công ty GFDI xuất bản các ấn phẩm quảng cáo, chạy nhiều chương trình marketing giới thiệu về các dự án đầu tư trên, đồng thời đưa ra các hạn mức lãi suất cho vay hấp dẫn, cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng như gói 1 tháng (lãi suất 1,5% - 2%), 3 tháng (lãi suất 2,5%/tháng), 6 tháng (lãi suất 3%/tháng), từ 9 tháng trở lên (lãi suất 3,5%/tháng).
Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền từ khách hàng, Hoàng sử dụng sai mục đích và sử dụng chính vào các chi phí cho hoạt động kêu gọi vay tiền cũng như trả lãi cho các hợp đồng đến hạn.
Quá trình điều tra ban đầu xác định, ông Hoàng đã chiếm đoạt của 7.541 khách hàng với tổng số tiền hơn 3.700 tỷ đồng.
Hành vi phạm tội của ông Hoàng có sự hỗ trợ, giúp sức của Nguyễn Đỗ Đạt, Trần Thị Mỹ Hạnh, Tô Hồng Trà và Trần Thị Kiều Trang.
Theo VietNamNet
-
Pháp luật1 ngày trướcBước đầu các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn liên quan đến một đơn hàng được nam shipper giao.
-
Pháp luật1 ngày trướcTrong đường dây rửa tiền gần 30.000 tỷ đồng vừa bị Công an Đà Nẵng triệt phá có cả nhân viên của một ngân hàng tham gia.
-
Pháp luật1 ngày trướcNam thanh niên hẹn các quý bà vào khách sạn "mây mưa", sau đó cho uống nước có thuốc mê để cướp tài sản.
-
Pháp luật2 ngày trướcCông an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam cựu Chủ tịch, cựu Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để điều tra về tội "giả mạo trong công tác".
-
Pháp luật2 ngày trướcNghi ngờ người tình có bạn trai khác, bị cáo Lê Công Hầu mang 60 lít xăng đến nhà người tình phóng hỏa. Hậu quả là 2 người con gái của người tình tử vong và thiệt hại nhiều tài sản.
-
Pháp luật2 ngày trướcViện kiểm sát xác định, Lê Tiến Phương là người giữ vai trò chính trong vụ án, bị cáo bị tuyên phạt mức án 6 năm tù.
-
Pháp luật2 ngày trướcTrùm cá độ Trần Trung Hiếu (tức Hiếu 'Dế') cùng 15 đồng phạm trong đường dây vừa bị khởi tố liên quan ổ nhóm đánh bạc trên không gian mạng, với giao dịch 1.200 tỷ đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcTrước khi bị bắt tại sòng bạc lớn, ông Đỗ Xuân Lập là Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt với doanh thu gần nghìn tỷ/năm, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam từ năm 2019 đến nay.
-
Pháp luật2 ngày trướcTại cơ quan công an, Vũ Văn Vương khai lý do nảy sinh ý định sát hại toàn bộ thành viên trong gia đình.
-
Pháp luật3 ngày trướcXác định việc tài xế xe ôm công nghệ GrabBike tự ý điều khiển đèn tín hiệu giao thông là vi phạm nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, cơ quan chức năng quyết định xử lý hành chính đối tượng này.
-
Pháp luật3 ngày trướcNgười dân phát hiện một người đàn ông tử vong bất thường bên cạnh xe máy nên đã nhanh chóng báo cho cơ quan công an.
-
Pháp luật3 ngày trướcTại tòa, Bùi Thanh Khoa - đối tượng hành hung cô gái ở quận 4, TPHCM - khai rằng do áp lực sau ly hôn và đang phải nuôi 2 con nhỏ nên khi xảy ra va chạm giao thông đã không giữ được bình tĩnh.
-
Pháp luật3 ngày trướcMột trong những con bạc bị bắt trong sòng bạc cực lớn này là ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam.
-
Pháp luật3 ngày trướcTrong đơn kháng cáo, em gái của cố NSƯT Vũ Linh cho rằng việc tòa sơ thẩm xác định bà Võ Thị Hồng Loan thuộc hàng thừa kế thứ nhất và được hưởng 85% giá trị di sản là không đúng.