Hoài Linh bức xúc về việc bị cho rằng đang làm "loạn nhà thờ tổ"

Danh hài Hoài Linh bức xúc cho rằng việc nhiều người không hiểu được ngày giỗ tổ nghề sân khấu lại thích làm "thánh phán".

Danh hài Hoài Linh bức xúc cho rằng việc nhiều người không hiểu được ngày giỗ tổ nghề sân khấu lại thích làm "thánh phán".

Nghệ sĩ hài Hoài Linh vốn là người kín tiếng, anh ít khi đăng tải nhưng tâm tư cá nhân lên trang mạng xã hội facebook của mình. Thế nhưng mới đây, nghệ sĩ này đã phải bức xúc lên tiếng trước những thông tin cho rằng hiện nay đang có quá nhiều các nhà thờ tổ được sinh ra, đặc biệt trong đó có lấy danh hài Hoài Linh làm ví dụ.

hoai linh buc xuc ve viec bi cho rang dang lam "loan nha tho to" hinh anh 1

Hiếm khi thấy danh hài Hoài Linh bức xúc tới như vậy trên mạng xã hội, kể cả trước tin đồn anh bị ... chết.

Nghệ sĩ Hoài Linh viết: "Đọc xong bài báo của bạn tôi nghĩ bạn nên học thêm về kiến thức và tìm hiểu thêm về Tổ nghề của chúng tôi. Nghề nào cũng phải có người khai sinh ra lâu đời và là người đầu tiên thì xem như là Tổ nghề. Nghề của nghệ sĩ chúng tôi không phải chỉ thờ Tổ sân khấu mà còn thờ " Thập Nhị Công Nghệ, Tiền Hiền, Hậu Hiền và cả những Khán Giả ân nhân của chúng tôi. Ngày giỗ Tổ của chúng tôi cũng đã được nhà nước công nhận là ngày "Truyền thống nghành sân khấu" rồi đấy. Vấn đề này chắc bạn chưa tìm hiểu kỹ, hoặc bạn chẳng biết tí gì, nên bạn phán còn hơn Thánh phán rồi đấy Su Su ạ.

hoai linh buc xuc ve viec bi cho rang dang lam "loan nha tho to" hinh anh 2

Toàn cảnh nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh.

Việc thờ Tổ nghề của chúng tôi chẳng liên quan gì đến đồng bóng như bạn phán đâu nhé. Vì trong tín ngưỡng thờ Mẫu, không thờ Tổ nghề sân khấu. Còn việc bạn đề cập đến khán giả của chúng tôi không liên quan gì đến Tổ sân khấu, mà vẫn đến xin lộc thì bạn đi hơi bị xa rồi đấy. Khán giả là những người trực tiếp nuôi nghệ sĩ chúng tôi, vả lại 1 năm có 1 ngày khán giả có thể gần gũi anh, em nghệ sĩ chúng tôi nhất. Khán giả của chúng tôi đến không phải để xin lộc mang về, bạn nói như thế là đụng chạm hơi nhiều khán giả của chúng tôi đấy . Khán giả của chúng tôi đến để dâng hương cho những bật tiền bối quá cố của chúng tôi, mà khán giả chúng tôi ái mộ từ xưa và giao lưu với nghệ sĩ, như thế không được à Su Su?

 Tín ngưỡng mỗi nghề mỗi khác, quan trọng là chúng tôi nhớ đến những bật khai sáng nghề nghiệp. Đó là sự thể hiện truyền thống "Tôn sư, Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam từ bao đời nay. Thôi vài dòng gửi bạn , chứ giải thích nhiều thì bạn cũng không hiểu hết được đâu".

hoai linh buc xuc ve viec bi cho rang dang lam "loan nha tho to" hinh anh 3

Sau khi xây dựng xong, nhà thờ tổ của Hoài Linh là điểm đến của nhiều anh, em trong giới nghệ sĩ.

Ngay lập tức đăng tải của nghệ sĩ Hoài Linh nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Có người cho rằng chủ nhân của bài viết khá võ đoán và nhận định trên ý kiến cá nhân là nhiều, có người lại cho rằng cần có một sự nghiên cứu tỉ mỉ, chỉn chu hơn trước khi đưa ra những nhận định có thể ảnh hưởng tới một tập thể lớn như anh, em nghệ sĩ.

Được biết, nhà thờ Tổ nghề sân khấu hoành tráng của nghệ sĩ hài Hoài Linh nằm trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488 m2 gồm công trình cao một tầng rộng 197,6 m2, công trình cao hai tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290 m2.

Theo Dân Việt

Hoài Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.