Xúc động trước tâm thư gửi cha của MC Thảo Vân

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Thảo Vân đã có những sẻ chia đầy xúc động về tình trạng sức khỏe ngày càng già yếu và nỗi lòng của một người con ở xa đối với bố.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Thảo Vân đã có những sẻ chia đầy xúc động về tình trạng sức khỏe ngày càng già yếu và nỗi lòng của một người con ở xa đối với bố.

Được khán giả khắp nơi yêu mến bởi lối dẫn nhẹ nhàng, khéo léo cùng phong thái tự tin, duyên dáng, MC Thảo Vân là một trong những cái tên gắn bó với nhiều chương trình truyền hình đặc sắc như Gặp nhau cuối tuần, Vui – khỏe – có ích, Chuyện đêm muộn…

MC Thảo Vân và cậu con trai kháu khỉnh, thông minh

Xinh đẹp, tài năng song có lẽ số phận lại không mỉm cười với nữ MC này. Sau đổ vỡ trong chuyện hôn nhân với Công Lý, Thảo Vân làm mẹ đơn thân. Chị không may mắn khi mắc căn bệnh teo thùy não sớm. Song bằng nghị lực và niềm tin ở cuộc sống, với cậu con trai là cội nguồn sức mạnh, Thảo Vân đã đấu tranh và chiến thắng bệnh tật.

Không chỉ có thế, chị đã không còn mẹ từ 16 năm trước. Ngày 6/5/2015, ngày giỗ của mẹ, MC Thảo Vân đã viết tâm thư đầy xúc động gửi đến người mẹ đã khuất, trong đó có đoạn:

“15 năm, đã 15 năm rồi mà sao con vẫn thấy như mơ như thực, nhiều lúc vẫn tự hỏi mình sao mẹ đi đâu mãi chưa về…

Con ước ao làm sao chỉ một lần, một lần thôi cũng được, con được gặp lại mẹ, chỉ cần đủ để con rúc vào mẹ, hít hà mùi hương của mẹ, rồi thôi, là đủ…”

Tấm ảnh kỉ niệm hiếm hoi của MC Thảo Vân và người mẹ đã khuất

Mới đây, những chia sẻ mới nhất của chị về tình trạng bệnh tật của người cha lại khiến công chúng không khỏi chạnh lòng. Chị viết:

“Hôm nay, lần đầu tiên trong đời, con hát cho Ba nghe…

Lần đầu tiên con thấy Ba bảo “Các cháu hát bài gì cho vui đi”

Lần đầu tiên, con – một người đã đứng trên sân khấu không biết bao nhiêu lần để hát cho biết bao khán giả – hôm nay mới hát trước một khán giả duy nhất, là Ba của con. Với con, điều này vẫn rất lạ lẫm, vì cứ thấy ngượng ngượng làm sao đó, nhưng con đã làm ngay lập tức…

Và cũng lần đầu tiên, con đã không thể hoàn thành bài hát, mới chỉ được hai câu…

Ngay câu đầu tiên cất lên “Ba sẽ là cánh chim, đưa con đi thật xa…” con đã nghẹn ngào. Ba nhìn chăm chú và bảo “Ơ sao lại dừng lại thế, mới có một câu”, con lại cố gắng tiếp tục. Nhưng đến khi hát “Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con…” thì con không cố được nữa rồi… Mẹ giờ đang ở nơi rất xa, Ba thì ngày một già một yếu, con không biết sẽ còn được nhìn thấy Ba thêm bao nhiêu thời gian nữa… Hôm nay thấy Ba bảo “Ông chẳng đi đâu được, cứ ngồi thế này một mình, buồn lắm! Có cháu đến chơi thế này vui quá…”. Con hiểu rằng, dù Ba đã lẫn, buồn vui cuộc sống này Ba đã không còn quan tâm, nhưng sâu trong tâm khảm của Ba vẫn là sự cô đơn và thèm khát những yêu thương. Chúng con đều thương Ba, nhưng đã không thể thường xuyên ngồi với Ba được, dù mong muốn cỡ nào. Ba dù đã lẫn, vẫn bênh con cháu lắm! Hỏi Ba rằng mấy đứa có hay về thăm Ba không, Ba vẫn bênh “Chúng nó bận lắm, chúng nó vẫn về, nhưng chúng nó còn khổ nên phải làm việc”. Hỏi đến cái Vân, Ba bảo ” Vân á (vừa nói vừa cố nghĩ xem Vân là ai), nó vẫn về đấy, vợ chồng con Vân vẫn về thăm ông đấy, nó có mấy đứa con thì về nhiều làm sao được! Nó còn phải chăm con nó nữa”….

Chào Ba để đi mà thật không nỡ Ba à…”

Thảo Vân thèm được “ở gần, chăm chút cho ông vài thứ lặt vặt thôi”

Chị đã từng chia sẻ về tình trạng cha bị mắc bệnh mất trí nhớ. Vì điều kiện ở xa, không thể ở bên chăm sóc cha những lúc tuổi già thế này, chị cảm thấy vô cùng áy náy và buồn. Chị sợ rằng: “Ba thì ngày một già một yếu, con không biết sẽ còn được nhìn thấy Ba thêm bao nhiêu thời gian nữa”.

Con trai chính là động lực và sức mạnh trong cuộc sống của nữ MC tài năng này

Theo GĐVN


MC Thảo Vân

Bình luận(0)