- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mít ngăn ngừa thiếu máu và chống ung thư
Mít là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, chất điện giải, carbohydrate, chất xơ, chất béo và protein.
Do mít giàu chất chống oxy hóa nên mít rất tốt cho mắt, bảo vệ mắt không bị được thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng. Mít cũng chứa lượng lớn kali để duy trì chất lỏng và cân bằng chất điện giải.
Bảo vệ hệ miễn dịch
Mít là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch không bị nhiễm trùng.
Cung cấp năng lượng
Mít chứa một lượng carbohydrate và calo cao, các chất đường như fructose và sucrose, do đó cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời. Ngoài ra mít không chứa cholesterol nên rất an toàn và lành mạnh cho sức khoẻ.
Bảo vệ bạn khỏi ung thư
Mít là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và flavonoid có lợi cho việc bảo vệ bạn khỏi các bệnh ung thư. Có được lợi ích này là do mít chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ khỏi các gốc oxy tự do. Các gốc tự do được sản xuất ra là do sự mất cân bằng oxy hoá. Các gốc tự do gây tổn thương DNA trong các tế bào và biến đổi các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong mít có tác dụng trung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ DNA khỏi các gốc tự do. Mít bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già, ung thư phổi và ung thư khoang miệng.
Duy trì huyết áp ổn định
Mít chứa lượng kali dồi dào, kali là chất cần thiết để duy trì lượng natri ở mức ổn định. Ngoài ra nếu hàm lượng kali cao còn cân bằng điện giải, giúp làm giảm huyết áp cao và làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Mít chứa lượng chất xơ cao, chất xơ có tác dụng làm nhuận tràng. Vì vậy, nó cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Ung thư đại tràng
Mít chứa thực phẩm béo giúp làm sạch độc tố ra khỏi ruột kết (đại tràng). Do đó làm giảm những tác động của độc tố trong ruột kết và bảo vệ bạn khỏi ung thư đại tràng.
Tốt cho mắt
Mít chứa Vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng để mắt khoẻ mạnh, cải thiện tầm nhìn và bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do. Thêm nữa, mít giàu chất chống oxy hoá nên có lợi cho việc ngăn chặn sự thoái hoá của võng mạc. Vì vậy, mít có công dụng bảo vệ mắt không bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Chống lão hóa và tốt cho da
Lão hóa là một quá trình tự nhiên do nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu là do độ tuổi. Nếu môi trường bị ô nhiễm, tia UV và khói thì quá trình lão hóa bị kích thích và diễn ra nhanh hơn. Nguyên nhân chính của lão hóa là các gốc tự do được sản xuất trong cơ thể do mất cân bằng oxy hoá được gây ra bởi ô nhiễm. Chất chống oxy hóa trong mít đã được chứng minh có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Ăn mít cũng duy trì độ ẩm cho da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh ngoài da.
Tốt cho xương
Mít chứa lượng canxi cao giúp tăng cường và bảo vệ xương khỏe mạnh. Canxi đã được chứng minh thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Ngăn ngừà thiếu máu
Mít chứa các vitamin như vitamin A, C, E, K, niacin, folate, axit pantothenic, vitamin B6 và các khoáng chất như đồng, mangan và magiê… những chất quan trọng cho máu. Cũng do giàu vitamin C nên mít làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Vì vậy, mít có lợi ích ngăn ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.
Theo ĐSPL-
Sức khỏe36 phút trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe41 phút trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe17 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.