Người đàn ông bị bò húc chết tại lễ hội đua bò Tây Ban Nha

Một người đàn ông 57 tuổi thiệt mạng do tổn thương quá nặng sau khi bị một con bò đực hung hãn tấn công tại lễ hội đua bò ở Tây Ban Nha.

Sự việc diễn ra ngày 26/4 tại lễ hội Bous al Carrer - lễ hội đua bò truyền thống hằng năm ở La Vall d'Uixó, một thị trấn thuộc tỉnh Castelló của Cộng đồng tự trị Valencian, Tây Ban Nha. Bị con bò hung hãn tấn công, người đàn ông cố gắng trú ẩn ở ngưỡng cửa một ngôi nhà gần đó, nhưng vẫn bị con vật húc hai lần, chấn thương nặng.

Hàng nghìn người tham gia lễ hội đã giúp đỡ và giải cứu nạn nhân, trong khi những người khác đuổi theo và cuối cùng đã bắt được con bò đực.

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Universitario y Politécnico de la Fe ở Valencia và sau đó chuyển qua Bệnh viện General de Castelló.

Người đàn ông bị bò húc chết tại lễ hội đua bò Tây Ban Nha-1
Dù cố trốn sau ngưỡng cửa nhưng người đàn ông vẫn bị bò húc chết. (Ảnh: Mirror)

Các bác sỹ cho biết trong cú húc đầu tiên, sừng của con bò xuyên thẳng vào háng người đàn ông và cú thứ hai đâm vào xương chậu. Ông cũng bị chấn thương ở mặt, gãy xương, bầm tím nhiều nơi và chảy máu não. Nạn nhân qua đời sau 1 tuần xảy ra sự việc.

Tai nạn này khiến ban tổ chức buộc phải dừng lễ hội Bous al Carrer năm nay. Trong lễ hội này, bò đực thường được thả ra đường để chờ đợi đám đông khiêu khích chúng tấn công. Đã có khá nhiều thương vong xảy ra trong các lễ hội đua bò ở Tây Ban Nha.

Sau vụ việc thương tâm kể trên, một cuộc tranh luận nổ ra về việc liệu Valencia có nên cấm các hoạt động đấu bò và chạy đua bò hay không. Các chính trị gia nhấn mạnh, yếu tố an toàn phải được tăng cường trong các lễ hội để ngăn chặn số người thiệt mạng. 

Vào ngày 24/8/2023, tại đấu trường ở Albacete, Tây Ban Nha, du khách người Pháp khoảng 50 tuổi muốn thách lòng dũng cảm của mình trước một con bò tót. Khi ông tiếp cận con bò đực từ phía sau, nó quay vòng và dùng sừng hất mạnh ông vào hàng rào. Khi du khách này cố gắng nhảy lên lưng con bò hung hãn, nó lại tiếp tục húc.

Sau đó, người đàn ông ngã xuống đất, con bò nặng 1 tấn tiếp tục húc và giẫm nát trước khi ném nạn nhân lên không trung. Trong khi những người khác cố gắng đánh lạc hướng con bò bằng áo choàng, nó tiếp tục tấn công người đàn ông hiện đã bất tỉnh, liên tục ném ông lên không trung bằng đôi sừng lớn.

Cuộc tấn công dữ dội chỉ kết thúc khi một người đàn ông dùng áo choàng của mình để lôi con bò đi.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/nguoi-dan-ong-bi-bo-huc-chet-tai-le-hoi-dua-bo-tay-ban-nha-ar873221.html

Tây Ban Nha

động vật tấn công người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.