5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh

Trong vụ tai nạn giao thông hôm 23.3 tại Thái Lan khiến mọi người bàng hoàng, 2 trong số 5 nạn nhân quê ở Hà Tĩnh.

Trong vụ tai nạn giao thông hôm 23.3 tại Thái Lan khiến mọi người bàng hoàng, 2 trong số 5 nạn nhân quê ở Hà Tĩnh. Vào sáng nay (24.3), trời mưa rả rích, làm cho không khí tang thương càng bao trùm lên gia đình 2 nạn nhân tử vong này.
 

Tìm về thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hỏi thăm gia đình bà Nguyễn Thị Tam, PV được người dân nơi đây tận tình chỉ đường vào nhà. Nhiều người dân cho biết, họ nắm được thông tin là gia đình bà Tam có con dâu là Nguyễn Thị Thu (SN 1990) bị tử nạn trong vụ tai nạn thương tâm trên đất Thái Lan ngày 23.3.

Ngồi thẫn thờ bế cháu bé 5 tuổi (là con của anh Lê Công Biên, chị Nguyễn Thị Thu), bà Tam nói trong nước mắt: "Vợ chồng nó mới cưới nhau được 5 năm, đây là con gái đầu lòng. Sao ông trời nỡ cướp đi con dâu tôi, nó là đứa chịu khó, siêng năng, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình...".

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-1

Bà Nguyễn Thị Tam bế cháu Lê Nguyễn Thanh Ngân - con gái của nạn nhân.

Qua tìm hiểu, chúng tôi đươc biết anh Lê Công Biên là lao động tự do, thường xuyên đi lao động thời vụ tại Thái Lan, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hai vợ chồng bàn bạc, sau tết thì cả 2 cùng sang Thái kiếm tiền. Anh Biên đi được 1 tháng thì chị Thu cũng sang theo.

"Thu đang mang bầu nhưng vì gánh nặng nợ nần và muốn chắt chiu để xây nhà nên quyết tâm sang với chồng. Tính đến hôm nay là vừa tròn 1 tháng nó sang bên đó. Ngày hôm qua, theo luật sở tại, Thu phải đi 'tò' (trình hộ chiếu để đóng dấu lưu trú với nước sở tại, một tháng lao động tự do phải đi làm một lần - PV) để được lưu trú. Trên đường về, nó còn gọi điện nói chuyện với tôi và con gái nó, không ngờ...", nói đến đây bà Tam như chết lặng.

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-2

Người thân cùng làng xóm đến chia buồn cùng gia đình.

Thực trạng lao động người Hà Tĩnh sang Thái Lan làm việc theo hình thức lao động tự do là rất lớn, mặc dù nước sở tại đã có những chế tài hạn chế, tuy nhiên đây vẫn là thị trường thu hút. Chỉ tính riêng ở xã Xuân Lộc, đã có 700-800 lao động thời vụ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Triển, Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Lộc cho hay: "Sự việc chị Nguyễn Thị Thu bị tử nạn trong vụ tai nạn giao thông trên đất Thái Lan là rất đau lòng. Hiện tại, chúng tôi đã nắm được thông tin, địa phương đang cùng gia đình chuẩn bị các điều kiện để đón thi thể nạn nhân".

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-3

Mọi công việc đang được gấp rút để đón thi thể nạn nhân.

Nạn nhân thứ 2 trong vụ tai nạn là anh Trần Văn Nhật (34 tuổi), trú tại thôn Chùa, xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh). Không khí tang thương cũng đang bao trùm lên gia đình. Cố kìm nén đau thương, chị Tô Thị Hợi (34 tuổi, vợ nạn nhân Trần Văn Nhật) nghẹn ngào cho biết, chị gái chồng đang trên đường sang tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan), làm thủ tục để nhận thi thể. Dự kiến chiều mai, nhà chức trách mới cho phép đưa về quê mai táng.

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-4

Chị Tô Thị Hợi (34 tuổi, vợ nạn nhân Trần Văn Nhật) nghẹn ngào.

Qua tìm hiểu, được biết anh Nhật là con thứ trong gia đình có 5 anh chị em, hiện có con gái đầu 6 tuổi và con trai út 3 tuổi. Cuộc sống khó khăn, mẹ già đau yếu, để có tiền lo cho gia đình, 3 năm trước, anh Nhật rời quê hương, sang Thái Lan làm thuê, rửa bát cho các nhà hàng để cải thiện thu nhập.

Theo chị Hợi, với mức lương mỗi tháng khoảng 7 triệu đồng, anh Nhật chỉ đủ tằn tiện để gửi về cho gia đình. "Cứ sau mỗi giờ làm, anh thường gọi điện về động viên vợ con cố gắng ăn uống đầy đủ, không được suy nghĩ nhiều về chuyện kinh tế. Anh sẽ cố làm hết sức có thể để sau này con cái đỡ khổ. Mỗi năm anh về hai lần vào dịp giỗ bố và Tết. 28 ngày trước, anh mới tạm biệt vợ con để đi mưu sinh, giờ tôi chỉ còn biết gọi tên anh trong vô thức”, chị Hợi kể trong nước mắt.

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-55 người Việt tử vong ở Thái Lan: Tang thương bao trùm quê nghèo Hà Tĩnh-6

Người thân cùng bà con hàng xóm thẫn thờ trước cái chết của nạn nhân Trần Văn Nhật.
 

Ông Nguyễn Hữu Triển, Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Lộc còn cho biết thêm, lao động tự do tại Thái Lan có nguy cơ gặp rủi ro rất lớn. Ông Triển từng là thành viên tham gia chương trình phòng chống buôn bán lao động Việt Nam trái phép tại Thái Lan của Liên Hợp Quốc.
 

 

Theo Lao động


tử vong

tai nạn giao thông

tai nạn

Thái Lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.