Nghi vấn bé 9 tuổi bị mẹ dùng kéo đâm thủng tim nguy kịch, người nhà nói cháu từng bị mẹ đánh đập nhiều lần

Vết thương do kéo đâm khiến bé trai bị thủng tim nguy kịch, được đưa đến 2 bệnh viện để tìm cách cứu mạng sống.

Chiều tối 2/7, bác sĩ Vũ Hiệp Phát, trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật khẩn cho một bệnh nhi bị vật sắc nhọn đâm thủng tim nguy kịch.

Trước đó vào sáng cùng ngày, phía BV Nhi Đồng 2 nhận được thông tin từ BV Quận 7 (TP.HCM) báo về trường hợp bé T.A. (9 tuổi, ngụ quận 7) đã ngưng tim, cần chuyển viện gấp để phẫu thuật.

Nghi vấn bé 9 tuổi bị mẹ dùng kéo đâm thủng tim nguy kịch, người nhà nói cháu từng bị mẹ đánh đập nhiều lần-1
Khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng 2, TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Lê)

Nhận định tình trạng nguy cấp, ban lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, huy động các bác sĩ ở khoa Cấp cứu, Gây mê, Tim mạch, Ngoại lồng ngực... để sẵn sàng vào ca mổ ngay khi bệnh nhi được chuyển đến.

Bé A. nhập viện trong tình trạng có vết thương dài ở thành ngực trước, được đưa vào phòng mổ mở ngực khẩn.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện ngoài màng tim, khoang ngoài tim bệnh nhi có nhiều cục máu không đông, rách màng ngoài tim phía trước thất phải. Thất phải có vết rách dài 2 cm và màng phổi phải có máu không đông.

Ekip điều trị đã tiến hành khâu vết thương thủng tim để cầm máu cho bệnh nhi.

Nghi vấn bé 9 tuổi bị mẹ dùng kéo đâm thủng tim nguy kịch, người nhà nói cháu từng bị mẹ đánh đập nhiều lần-2
Khoa ICU, nơi bé A. đang nằm hồi sức. (Ảnh: Hoàng Lê)

Hậu phẫu, bé qua cơn nguy kịch, được chuyển vào khoa ICU để hồi sức. Hiện sức khoẻ bé tạm ổn định, không cần dùng thuốc trợ tim và đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà cung cấp cho BV, bé A. là con đầu của chị M.T.T. (31 tuổi). Ngoài ra A. còn có 2 em nhỏ.

A. thường xuyên bị mẹ đánh đập. Thời điểm xảy ra sự việc, người nhà trông thấy chị T. dùng kéo đâm con trai ruột của mình.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-be-trai-9-tuoi-bi-thung-tim-nguy-kich-nghi-do-me-ruot-dung-keo-dam-22202027181421424.htm

bạo hành trẻ em

Bình luận(5)
Sơn
03/07/2020 | 11:00
Chắc bị thần kinh rồi.
Trinh
03/07/2020 | 08:56
Sao lúc này có những con quỷ mang hình hài của người mẹ quá vậy. Hổ dữ không ăn thịt con mà con này lại cầm kéo đâm con mình, nó là ác nhân, cái loại này nên loại nó ra khỏi xã hội, cách ly vĩnh viễn nó với các con nó để các đứa nhỏ không bị sang chấn tinh thần và đau về thể xác. Ác nhân thua cả con thú
Bé Tý
03/07/2020 | 06:53
Dạo này thấy nhiều người là cha là mẹ đánh đập tàn bạo với con nhỏ, đề nghị pháp luật xử lý nghiêm tăng hình phạt để răng đe người khác, chánh quyền nên có biện pháp bảo vệ trẻ em tránh khỏi sự bạo hành trong chính gia đình của mình
Quynh Trang
02/07/2020 | 20:39
Nếu đúng thì loại này ác ko biết so sánh với gì.So với cầm thú cũng thấy tội cho cầm thú.
Dũng
02/07/2020 | 22:36
Đừng so với cầm thú. Tội nghiệp cầm thú