Gắp 1 con đỉa 15cm trong thanh quản một thanh niên

Trước đó, ngày 2322010, các bác sỹ BV Thái An cũng phẫu thuật gắp con đỉa dài 15cm ra khỏi phổi một cô gái trẻ Và Ca D (19 tuổi), người dân tộc Mông, trú ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An) sau hơn 2 tháng ẩn náu. Được biết trong một lần đi làm rẫy D uống nước khe suối, không may bị đỉa chui vào cổ

Chiều ngày 13/6, Bệnh viện Thái An, TP Vinh, Nghệ An đã tiến hành nội soi gắp 1con đỉa dài 15cm ở trong thanh quản của bệnh nhân nam.

Bệnh nhân nói trên là Ngân Văn C. (22 tuổi, trú Bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyệnThanh Chương, Nghệ An). Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân C. nhập viện trong tìnhtrạng đau cổ họng, khi thở cổ họng đau, ngứa, buồn nôn... Sau khi các bác sỹbệnh viện Thái An tiến hành nội soi vòm họng đã bất ngờ phát hiện 1 con đỉa đangký sinh trong thanh quản.

Sau khi xét nghiệm, các bác sỹ bệnh viện Thái An đã tiến hành mổ nội soi gắp conđỉa trong thanh quản của bệnh nhân C. ra. Tiến hành đo thì các bác sỹ và ngườinhà bệnh nhân hốt hoảng khi con đỉa dài tới 15cm, đã ký sinh trong thanh quảncủa bệnh nhân khoảng gần 2 tháng nay.

Bệnh nhân C. cho biết, thời gian qua anh đi rừng uống nước suối, khe và bị đỉachui vào miệng hay qua mũi anh cũng không biết. Nhưng từ ngày 10/6 đến nay anhthấy trong cổ họng khó chịu, nôn nên nói bố mẹ đưa đi khám thì phát hiện con đỉasống trong cổ họng.
Gắp 1 con đỉa 15cm trong thanh quản một thanh niên
Con đỉa dài 15cm được gắp ra sau hơn 2 tháng ẩn náu trong phổi cô gái Và Ca D.

Trước đó,ngày 23/2/2010, các bác sỹ BV Thái Ancũng phẫu thuật gắp con đỉa dài 15cm rakhỏi phổi một cô gái trẻ Và Ca D (19tuổi), người dân tộc Mông, trú ở xã NhônMai, huyện Tương Dương (Nghệ An) sau hơn2 tháng ẩn náu.

Được biết trong một lần đi làm rẫy Duống nước khe suối, không may bị đỉachui vào cổ. Một thời gian sau, con đỉaphát triển, D thấy trong người khó chịu,ngứa cổ họng, ho và khó thở... Ngày23/2/2010, các bác sỹ BV này đã tiếnhành phẫu thuật gắp thành công con đỉara khỏi người bệnh nhân D. Con đỉa dàikhoảng 15cm, to bằng ngón tay giữa.

Cũng trước đó không lâu, vào ngày4/5/2009 tại bệnh viện Thái An, TP Vinh,bệnh nhân Vi Văn Quyết, 25 tuổi, huyệnThanh Chương (Nghệ An) được gia đình đưanhập viện trong tình trạng ho ra máu,khó thở, buồn nôn…

Tại đây, sau 4 lần tiến hành nội soi cácbác sỹ phát hiện một con đỉa trong thanhquản. Mất gần một tiếng bằng phương phápnội soi, các bác sĩ mới gắp được con đỉara khỏi cuống họng anh Vi Văn Quyết. Conđỉa có chiều dài khoảng 13cm. Anh Quyếtcũng bị con đỉa chui vào cổ trong mộtlần đi rừng uống nước khe suối mà anhkhông hề biết.
 


Theo Nguyễn Duy
Dân tríNổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc bẩm sinh 15 năm bằng tay không trong loạt clip triệu view: Có phải là 'thần y' như lời đồn?
Có khá nhiều nghi ngờ xung quanh cách "thần y" Võ Hoàng Yên thực hiện khi trị bệnh cứu người. Bởi chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh "như thần", đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.