Kinh hãi hình ảnh bánh xe đồ chơi nhọn cắm sâu vào đầu bé gái 11 tháng tuổi

Trong lúc cầm bánh xe ô tô đồ chơi, bé P. bị ngã trên ghế xuống khiến đồ chơi sắc nhọn dài gần 7cm cắm sâu vào đầu.

Trong lúc cầm bánh xe ô tô đồ chơi, bé P. bị ngã trên ghế xuống khiến đồ chơi sắc nhọn dài gần 7cm cắm sâu vào đầu.

Sáng 6/7, Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, phía khoa này vừa gắp thành công một dị vật là đồ chơi sắc nhọn cắm sâu vào đầu của một bé gái 11 tháng tuổi. Hiện sức khoẻ bé đã ổn định.

Trước đó, vào khoảng 19h30’ tối 5/7, bé P. (11 tháng tuổi, trú xã Nam Thái, Nam Đàn, Nghệ An) được gia đình đưa đến nhập viện vào khoa Tai mũi họng với tình trạng cháu bé đau, khóc nhiều. Phía bên má phải cháu bé có một chiếc bánh xe đồ chơi găm chặt sâu vào bên trong.

Kinh hãi hình ảnh bánh xe đồ chơi nhọn cắm sâu vào đầu bé gái 11 tháng tuổi - Ảnh 1.

Cháu bé bị bánh xe đồ chơi, 1 bên lộ phần thép dài gần 7cm đâm sâu vào vùng má.

Theo gia đình cho biết, trước đó 30 phút, bé P. ngồi trên ghế cầm bánh xe chơi thì bất ngờ bị ngã xuống và đập đầu vào phần thép của bánh xe đồ chơi.

Các bác sĩ tién hành thăm khám ban đầu thì thấy phần thép của bánh xe găm chặt và sâu vào vùng má của bệnh nhân. Nhận thấy tình hình phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa Tai mũi họng - Chấn thương chỉnh hình - Răng hàm mặt - Chẩn đoán hình ảnh.

Sau đó các bác sĩ đã tiến hành đưa bệnh nhân đi chụp CT scanes sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

Kinh hãi hình ảnh bánh xe đồ chơi nhọn cắm sâu vào đầu bé gái 11 tháng tuổi - Ảnh 2.

Phần bánh xe đâm sâu vào phần má bệnh nhân sau khi được gắp ra.

"Các bác sỹ đã xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má của bệnh nhân đi sâu vào trong, xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, sát nền sọ. Đây là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra.

Đây là một điều kỳ diệu và may mắn vì lúc cháu bé bị đâm không hề có chảy máu trong hay ngoài. Nhưng chỉ cần dị vật dài hơn 1cm hay đâm lệch dù chỉ vài mm thì đã có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân", một bác sỹ khoa Tai mũi họng trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhi chia sẻ.

Kinh hãi hình ảnh bánh xe đồ chơi nhọn cắm sâu vào đầu bé gái 11 tháng tuổi - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp CT cho thấy dị vật găm sâu vào đầu bệnh nhân, đường đi phức tạp và nguy hiểm.

Sau hơn 10 phút tiến hành gắp, các bác sĩ đã gắp được dị vật là phần thép bánh xe dài gần 7cm ra ngoài thành công.

Sau khi gắp thành công, cháu bé tỉnh táo và sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên trong ngày 6/7, cháu bé sẽ tiếp tục được cho đi chụp CT não để thăm khám và theo dõi tiếp.

Theo Ngọc Tú (Trí Thức Trẻ)


bệnh nhi

dị vật

ô tô đồ chơi

đâm xuyên đầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.