Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi!"

Khi biết tin tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ bị tử hình tiêm thuốc độc vào ngày hôm nay (17/11), bà Thi cũng lo sợ sắp đến ngày thi hành án đối với con mình là tử tù Vũ Văn Tiến.

Khi biết tin tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ bị tử hình tiêm thuốc độc vào ngày hôm nay (17/11), bà Thi cũng lo sợ sắp đến ngày thi hành án đối với con mình là tử tù Vũ Văn Tiến. Tuy nhiên bà Thi vẫn hy vọng “còn nước còn tát”, và trông chờ những bức thư xin giảm án cho Tiến sẽ được hồi đáp.

>> Nguyện vọng cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương trước khi thi hành án tử hình

Mẹ lo lắng vì sợ đến lượt con trai bị tiêm thuốc độc

Trước thông tin hôm nay (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương (SN 1991) sẽ bị đưa đi thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, bà Vũ Thị Thi (47 tuổi, mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến) lại càng thêm lo lắng.

Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi! - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Thi, mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến.

"Tôi cũng không được nghe thông báo chính thức về tin thằng Dương sắp bị thi hành án, nhưng mới đây xem trên truyền hình mới biết đó là sự thật. Khi biết tin, tôi cũng lo sợ cho thằng Tiến lắm, đầu óc căng thẳng hơn với nhiều suy nghĩ tiêu cực. Tôi là mẹ của Tiến và cũng là niềm hy vọng nhiều nhất của con lúc này", bà Thi chia sẻ.


Clip: Mẹ Vũ Văn Tiến khi nghe tin Nguyễn Hải Dương sắp bị tử hình - Thực hiện: Tứ Quý.

Theo đó, bà Thi vẫn hy vọng "còn nước còn tát" vì bà đã gửi những bức thư xin giảm án cho Tiến đến cơ quan cấp cao hơn.

Bà Thi trải lòng: "Khi ba của Tiến biết tin thằng Dương sắp bị tử hình, ông ấy than rằng thằng Dương chết là phải rồi nhưng thằng Tiến chết ông không cam tâm. Nhưng thực sự tôi cũng nghĩ con tôi sắp đến ngày tận cùng rồi... Tuy nhiên tôi vẫn chờ và hy vọng, còn nước thì còn tát".

Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi! - Ảnh 3.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Vũ Văn Tiến mức án tử hình - (Ảnh: NLĐ).

"Nếu Tiến bị tử hình thì tôi không biết sẽ mang xác về đâu"

Mới đây, vào ngày 2/11, bà Thi đã vào trại giam thăm con trai và nhận thấy Tiến tỏ ra buồn phiền. Khi chứng kiến cảnh tượng đó, bà bất giác cũng buồn theo, lo lắng cho con và tìm cách động viên con thật nhiều. Tâm sự với con, bà Thi nói: "Có gì mẹ ra Hà Nội, gặp Chủ tịch nước xin cho con được giảm án". Sau đó Tiến hỏi lại bà Thi: "Mẹ có đi Hà Nội không?".

"Khi Tiến hỏi vậy tôi mới bảo là để qua Tết rồi mẹ đi. Bây giờ cận kề Tết rồi nên mẹ vẫn phải đi làm, mẹ là công nhân, không có thời gian để đi. Hiện giờ tôi cũng không biết làm sao nữa, nếu có tiền lúc nào thì đi Hà Nội lúc đó, nhưng chắc có lẽ qua Tết tôi sẽ đi", bà Thi nói.

Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi! - Ảnh 4.

Qua Tết bà Thi dự định sẽ ra Hà Nội gặp Chủ tịch nước xin giảm án cho con.

Người mẹ này cũng chia sẻ thêm về lần gần nhất vào trại giam thăm con, Tiến có biểu hiện lo sợ nên hỏi mẹ thêm: "Mẹ có thấy bên trại giam gọi điện gì cho mẹ không?".

Đối với riêng mình, bà Thi vẫn hy vọng Tiến được sống vì thế bà vẫn tiếp tục ngày đêm viết đơn, chỉnh sửa câu cú cho suôn sẻ để gửi đến cơ quan cấp cao hơn. "Tiến không biết trước sự việc Dương rủ đi giết người, tại sao lại cho nó chết", người mẹ đưa ra quan điểm về việc đứa con bị kết án tử hình.

Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi! - Ảnh 5.

Bà Thi ngày đêm viết đơn, chỉnh sửa câu từ để gửi lên cơ quan cấp cao hơn.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Thi gần như khóc cạn nước mắt vì thương con. Bà Thi đặt trường hợp nếu như Tiến bị thi hành án trong thời gian tới, bà lại nghẹn ngào: "Nếu Tiến chết thì tôi không biết sẽ mang xác về đâu. Không có nhà cửa tử tế, ở nhà trọ phải thờ Tiến như thế nào. Mỗi lần nghĩ đến điều này tôi đau lòng lắm".

Mẹ Vũ Văn Tiến rơi nước mắt trong ngày Nguyễn Hải Dương bị tử hình: “Chắc con tôi cũng sắp đến ngày tận cùng rồi! - Ảnh 6.

Cái cây Tiến làm tặng mẹ trong những ngày ngồi tù.

Hiện tại hai vợ chồng bà Thi và ông Hiền (cha Tiến) đang sống trong căn nhà trọ nhưng 2 tháng nay vẫn nợ tiền phòng. Hàng ngày ông Hiền vẫn đi làm bảo vệ nhưng lương ba cọc ba đồng, còn bà Thi đi làm công nhân gần nơi ở nhưng ngày làm ngày nghỉ nên cả hai vợ chồng chỉ đủ trang trải tiền ăn qua ngày.

Chiều 18/7/2016, TAND Cấp cao tại TP HCM bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với Vũ Văn Tiến. Theo tòa, bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc phạm nhiều tội. Trong đó, Dương là kẻ trực tiếp gây án, bị tòa sơ thẩm tuyên phạt án tử hình và đã chấp nhận mức án.

Tiến là người được Dương rủ tham gia và đã giúp sức tích cực cho Dương thực hiện tội ác. "Không có Tiến, Dương không thể thực hiện hành vi phạm tội nên bị cáo phải chịu trách nhiệm về hậu quả vụ án. Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, ăn năn hối cải… nhưng do tính chất của vụ án nên cần loại bỏ khỏi xã hội", bản án nêu.


tử tù

Nguyễn Hải Dương

hận tình

thảm sát cả gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.