Một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin Covid-19

Một chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Đắk Lắk đưa 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng vào tiêm vắc-xin tại thời điểm lực lượng chống dịch nhiều người chưa được tiêm.

Một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin Covid-19-1
BIDV Buôn Hồ đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19

Chiều 22-9, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra sở phối hợp với các đơn vị làm rõ thông tin chi nhánh một ngân hàng tại thị xã Buôn Hồ đưa người ngoài vào tiêm vắc-xin.

Trước đó, có thông tin cho rằng chi nhánh ngân hàng này đã đưa nhiều người ngoài vào danh sách và đã được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 1 vào ngày 23-6, mũi 2 vào ngày hôm nay (22-9). Trong khi đó, tại thời điểm ngày 23-6, nhiều người làm công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa được tiêm mũi 1 vì thiếu vắc-xin và đến nay nhiều đối tượng ưu tiên vẫn chưa được tiêm.

Theo một cán bộ chi nhánh ngân hàng này, đơn vị lập danh sách để tiêm vắc-xin cho 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng nhưng là cộng tác viên của ngân hàng. "Khi cơ quan chức năng thông báo cũng không nói rõ đối tượng nên nghĩ người nào thường xuyên làm việc với đơn vị thì tiêm" - vị này nói.

Trả lời về việc nếu là cộng tác viên, tại sao trong danh sách lập và các phiếu khảo sát trước khi tiêm không ghi rõ mà ghi nhân viên của chi nhánh ngân hàng, vị này lý giải ghi cộng tác viên sợ thông tin trái chiều. Bên cạnh đó, vị này xác nhận trường hợp bà Ng.Th.V. là công tác viên nhưng theo phiếu sàng lọc trước khi tiêm của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ thì người này ghi nghề nghiệp là kế toán, đơn vị công tác là chi nhánh ngân hàng trên.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nay Phi La khẳng định trong các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin cũng không có đối tượng là cộng tác viên ngân hàng. Việc lập danh sách cộng tác viên của ngân hàng và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ vẫn tiêm là sai quy định. "Trong trường hợp thực sự cần thiết mở rộng đối tượng tiêm thì phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Buôn Hồ và phải công khai, minh bạch" - ông Nay Phi La nói.


Theo Người lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/mot-chi-nhanh-ngan-hang-dua-15-nguoi-khong-phai-la-nhan-vien-vao-tiem-vac-xin-covid-19-20210922180651714.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.