Hy hữu: Người thân chuẩn bị xuất viện, nam thanh niên trộm hết nước rửa tay trong viện về để "phòng dịch COVID-19"

Sau người thân được xuất viện, nam thanh niên ở Phú Thọ đã tranh thủ trộm các chai dung dịch sát khuẩn được gắn ở nhiều vị trí trong bệnh viện để “phòng dịch COVID-19”, thanh niên này đã rút hết lõi dung dịch đổ dồn vào chai 2 lít rồi gắn lại vỏ chai lên tường.

Theo đó, sự việc trên xảy ra vào ngày 24/3 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên trên đã chăm sóc người thân bị bệnh tại đây. Đến ngày người thân chuẩn bị được xuất viện, thanh niên này đã trộm 05 chai dung dịch sát khuẩn của bệnh viện gắn trên tường khu vực điều trị nội trú để "phòng dịch COVID-19".

Hy hữu: Người thân chuẩn bị xuất viện, nam thanh niên trộm hết nước rửa tay trong viện về để phòng dịch COVID-19-1
Tên trộm đã rút hết lõi trong các chai dung dịch rồi gắn lại vỏ chai lên tường trả bệnh viện. (Ảnh minh hoạ).

Sau khi rút hết dung dịch trong chai, thanh niên này đã gắn các vỏ chai dung dịch về chỗ cũ trả bệnh viện. Qua giám sát an ninh từ hệ thống camera, bệnh viện đã phát hiện sự việc và tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nhưng - Nguyên phó phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ - Trưởng phòng an ninh, pháp chế bệnh viện cho rằng, đây là "vụ án" thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến công tác phòng và chống dịch COVID-19 cần tiến hành làm rõ.

Sau khi xác định được tên trộm, phòng pháp chế bệnh viện đã tổ chức giám sát tại nơi người nhà của nam thanh niên đang nằm điều trị, lực lượng an ninh thu được "tang vật" gồm hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5l.

Tại phòng an ninh pháp chế, nam thanh niên thú nhận bản thân chính là tên trộm dung dịch và đã thực hiện toàn bộ hành vi nêu trên. Đồng thời xác nhận, mục đích của việc làm này là, sau khi ra viện anh ta và những người thân trong gia đình cần một lượng dung dịch sát khuẩn để … phòng chống virus COVID-19 nhưng không biết mua ở đâu.

Thấy bệnh viện có sẵn nhiều dung dịch nên người này đã nảy sinh lòng tham và thực hiện hành vi trộm cắp trên.

Xét hành vi của nam thanh niên nêu trên là lén lút, gian dối và đã thỏa mãn các dấu hiệu của hành vi "Trộm cắp tài sản" nhất là tài sản của vụ việc lại thuộc nhóm "Thuốc, vật tư thiết yếu để phòng dịch" hành vi đó hoàn toàn có thể xử lý trước pháp luật.

Tuy nhiên xét thấy dù vi phạm pháp luật nhưng nam thanh niên này lại là một người có ý thức tốt trong việc bảo vệ và tự bảo vệ mình cùng những người thân trong gia đình trước đại dịch COVID-19… nên lãnh đạo bệnh viện đã quyết định áp dụng các biện pháp xử lý; Lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Đồng thời, Hình phạt bổ sung bệnh viện tặng "đương sự" một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500ml, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang chiết trái phép để tiêu hủy do đã tiếp xúc với môi trường trong quá trình sang chiết, không còn đảm bảo tính sát khuẩn.

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hy-huu-nguoi-than-chuan-bi-xuat-vien-nam-thanh-nien-trom-het-nuoc-rua-tay-trong-vien-ve-de-phong-dich-covid-19-22020263142418855.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.