Nhân chứng hoảng sợ kể lại lúc bảo vệ dân phố dùng dao cứa cổ bé 6 tuổi

Thứ hai, 27/11/2017 14:45
“Tôi thấy Giang dùng dao cứa ngang cổ bé Th. khiến máu chảy rất nhiều. Lúc này chân tay tôi co rúm, tim tôi đập thình thịch, thở không nổi…”
“Tôi thấy Giang dùng dao cứa ngang cổ bé Th. khiến máu chảy rất nhiều. Lúc này chân tay tôi co rúm, tim tôi đập thình thịch, thở không nổi…”, bà Ngọc bàng hoàng kể lại.

Nhân chứng hoảng sợ kể lại lúc bảo vệ dân phố dùng dao cứa cổ bé 6 tuổi
Bà Khúc Thị Ngọc (62 tuổi)

Ngày 27/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết, các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Tân Phú đã bắt Hoàng Nhất Giang (34 tuổi, bảo vệ dân phố ở quận 11) để làm rõ hành vi "Giết người". Nạn nhân là bé Nguyễn Huỳnh Vũ Th. (6 tuổi).

Sáng cùng ngày PV đã tìm đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Tại nhà bé Th, rất đông người dân tạm thời gác công việc nhà và buôn bán đến thắp hương, chia sẻ nỗi buồn với cha mẹ bé Th.

Nhiều người dân khi nhắc lại sự việc bé Th. bị sát hại vẫn còn ám ảnh, bàng hoàng, không tin vào mắt mình khi chứng kiến Giang ra tay.

Nhân chứng hoảng sợ kể lại lúc bảo vệ dân phố dùng dao cứa cổ bé 6 tuổi - Ảnh 1.

Tiệm tạp hóa nơi xảy ra vụ việc.

Bà Khúc Thị Ngọc (62 tuổi, ngụ tại đường Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) chứng kiến trực tiếp sự việc kể, khoảng 13h trưa 26/11, bé Th. đến tiệm tạp hóa của bà để hỏi mua hàng. Khi bé đang chờ bà lấy hàng thì Giang bất ngờ đến dùng dao cứa cổ bé Th.

"Tôi có biết Giang và Th. thường hay chơi đùa với nhau nên lúc đầu tôi tưởng Giang đi theo đùa giỡn nên không có để ý. Tuy nhiên, sau đó tôi thấy Giang dùng dao cứa vào cổ bé khiến máu chảy rất nhiều. Lúc này chân tay tôi co rúm, tim tôi đập thình thịch, thở không nổi", bà Ngọc kể trong sự ám ảnh.

Do lo sợ Giang manh động nên bà Ngọc bảo Th. chạy về gọi mẹ và hô hoán người dân xung quanh. Bé Th. chạy được hơn 10m thì nằm gục xuống đường.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng bé Th. đã tử vong. Còn Giang quay trở lại chốt gác như không có chuyện gì xảy ra cho đến khi người nhà bé Th. cùng Công an quận Tân Phú xuống bắt.

Nhân chứng hoảng sợ kể lại lúc bảo vệ dân phố dùng dao cứa cổ bé 6 tuổi - Ảnh 2.

Bà Ngọc bàng hoàng kể lại sự việc với PV.

Bà Ngọc nói: "Giang làm bảo vệ dân phố ở đây môt thời gian rồi, tôi không ngờ nó lại ra tay dã man với một đứa con nít như vậy. Từ hôm qua đến giờ trong đầu tôi luôn ám ảnh khi nhớ lại sự việc Giang ra tay sát hại bé Th. Tôi không ăn ngủ được. Thậm chí, đêm qua tôi cứ mơ lại sự việc. Chỉ khi có Công an đến động viên, trấn an tôi mới kể lại sự việc được rõ ràng".

Theo bà Ngọc, Th. còn nhỏ nhưng rất ngoan ngoãn, lanh lẹ. Th. thường đến cửa hàng của bà để mua hàng hóa cho ba mẹ.

Người dân sinh sống gần hiện trường cho biết, Giang có tiền sử bị tâm thần phân liệt và có giấy tờ chứng nhận tâm thần. Bình thường Giang hay gặp chơi đùa với Th. Một vài lần Giang còn mua kẹo cho bé Th. ăn.

Nhân chứng hoảng sợ kể lại lúc bảo vệ dân phố dùng dao cứa cổ bé 6 tuổi - Ảnh 3.

Gia đình dựng rạp làm đám tang cho bé Th.

Bà Nguyễn Thị Em (62 tuổi, bà ngoại bé Th.) ngồi tựa góc nhà bần thần, gương mặt đầy sự đau đớn vì cháu mất quá đột ngột.

Theo bà Em, chiều ngày hôm qua (26/11) khi bà đang thăm một người thân ở bệnh viện thì nghe thấy con gái thất thần gọi điện báo bé Th. đã bị sát hại. Nghe tin, bà Em như chết đứng, bà vội vã chạy về thì cháu Th. đã tử vong.

"Thằng Giang có đến chơi với cháu tôi một vài lần rất vui vẻ, sao nó lại ra tay nhẫn tâm với cháu tôi như vậy? Cháu tôi nó rất nhỏ tuổi có biết gì đâu mà bị như vậy?", bà Em buồn nói.

Theo bà Em, Th. là con thứ 2 trong gia đình. Ba Th. đi lái xe ở xa, mẹ buôn bán ở ngoài chợ. Hiện nay mẹ bé Th. đang mang bầu.

Từ khi xảy ra sự việc mẹ bé Th. khóc lên khóc xuống vì thương con.

Bà Em nói: "Từ chiều qua đến giờ lúc nào mẹ Th. cũng gọi tên con. Giờ ra đình rất lo lắng vì mẹ Th. buồn lòng, sức khỏe giảm sút lại ảnh hưởng đến thai".

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet