Nhóm từ thiện phát bánh kẹo khiến 79 người bị ngộ độc

Chủ nhật, 28/05/2017 07:26
Ngày 27/5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua điều tra đã xác định được 79 người (gồm người lớn và trẻ em) huyện Krông Pắc bị ngộ độc là do ăn uống từ quà của một nhóm từ thiện.
 Ngày 27/5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua điều tra đã xác định được 79 người (gồm người lớn và trẻ em) huyện Krông Pắc bị ngộ độc là do ăn uống từ quà của một nhóm từ thiện .


Nhóm từ thiện phát bánh kẹo khiến 79 người bị ngộ độc - Ảnh 1.

Theo đó, ngày 7/5, nhóm từ thiện của chị Lê Thúy Quỳnh gồm 12 người (ngụ TP Buôn Ma Thuột) thống nhất góp tiền mùa quà cho một số hộ nghèo tại buôn Hằng (xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc).

Sau khi quyên góp tiền, nhóm của chị Quỳnh đi mua các mặt hàng gồm: mì tôm, mắm, muối, đường, xì dầu, gạo, sữa, gối, mùng mền và đóng thành 23 suất quà.

Ngoài ra, số tiền dư, nhóm của chị Quỳnh đã mua thêm kẹo mè, bánh kẹp, bánh quy, kẹo sữa, xí muội tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để đóng thành các bịch quà nhỏ phát cho trẻ em.

Sau khi chuẩn bị quà, ngày 11/5, nhóm của chị Quỳnh đi trên 6 xe máy và 1 ô tô chở quà đi từ TP.Buôn Ma Thuột đến buôn Hằng để làm từ thiện. Nhóm đã liên hệ trước với bà H’Reng (mẹ Kê, SN 1953, ngụ buôn Hằng) nhờ lên danh sách các hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn để phát quà.

Khi tới buôn Hằng, bà H’Reng dẫn nhóm của chị Quỳnh đi phát 23 phần quà cho các hộ nghèo trong buôn. Sau khi phát quà xong, cả nhóm thống nhất đem một số bánh kẹo đến nhà bà Đậu Thị Nhã (sơ Nhã, SN 1962, người đang nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại xã) cho các trẻ tại đây.

Bên cạnh đó, trên đường đi vào và đi ra xã Ea Yiêng, nhóm của chị Quỳnh còn phát bánh kẹo cho các em học sinh phần quà gồm: bánh quy, bánh kẹp, kẹo mè, kẹo sữa và xí muội.

Chiều cùng ngày, có 79 người (bao gồm cả học sinh và người lớn) có dấu hiệu dị ứng, đau bụng, chóng mặt, đau đầu nghi bị ngộ độc do ăn bánh kẹo nên đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc để thăm khám.

Tại đây, bệnh viện đã điều trị cho 4 bệnh nhân gồm: H’Yến (SN 2005) chẩn đoán bị đau khớp gối; Ai Gút (SN 2008) chẩn đoán bị viêm dạ dày ruột; hai bệnh nhân là: H’Băb Niê (SN 1956) và H’Ơng (SN 1957) được chẩn đoán bị dị ứng thức ăn chưa rõ loại. Số người còn lại không phát hiện dấu hiệu bệnh lý nên đã ra về ngay sau đó.

Báo cáo của CA tỉnh Đắk Lắk nêu rõ: "Qua xác minh, lời khai của Lê Thúy Quỳnh phù hợp với số bánh kẹo thu được từ các em học sinh và việc tổ chức làm từ thiện của nhóm chị Quỳnh tại buôn Hằng.

Được biết, Lê Thúy Quỳnh và nhóm người nói trên thường xuyên tổ chức làm từ thiện nhiều nơi trong địa bàn tỉnh.

Mục đích của nhóm là làm từ thiện, việc các em học sinh sau khi ăn bánh kẹo bị đau bụng và dị ứng là ngoài ý muốn, nhóm không có động cơ mục đích nào khác.

Việc làm từ thiện không thông qua chính quyền địa phương là do thiếu sót và chủ quan khi nghĩ phần quà ít nên không tiến hành thông báo cho chính quyền địa phương biết về quá trình phát quà từ thiện".

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet