Thai phụ chết sau khi nâng ngực: Tại sao khám mà không biết có thai?

Bình luận1

“Tại sao bác sĩ khám toàn diện mà không biết bệnh nhân có thai? Nói không biết họ có thai là không đúng”, Chánh Thanh tra Sở Y tế đặt nghi vấn.

“Tại sao bác sĩ khám toàn diện mà không biết bệnh nhân có thai? Nói không biết họ có thai là không đúng”, Chánh Thanh tra Sở Y tế đặt nghi vấn.

Ngày 9/8, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP.HCM làm rõ vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực. Lãnh đạo Bộ yêu cầu Sở này phải báo cáo sự việc trước ngày 10/8 tới.

Kết quả hình ảnh cho Thai phụ chết sau khi nâng ngực

Nguồn ảnh Internet

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết đang làm rõ vấn đề bác sĩ phẫu thuật đặt túi nâng ngực nói không biết chị Quý có thai.

Theo bác sĩ Trạng, trước khi phẫu thuật, bác sĩ phải khám kỹ để đánh giá các nguy cơ đối với bệnh nhân trong quá trình mổ. Bởi thai kỳ là một trong những yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm cho người mẹ và thai nhi. 

Theo PGS-BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM nâng ngực là phẫu thuật lớn, bệnh nhân cần khám sức khỏe tổng quát. Nếu thấy nồng độ HCG trong nước tiểu cao, bác sĩ phải nghi ngờ người bệnh có thai và dừng phẫu thuật.

“Tại sao bác sĩ khám toàn diện mà không biết bệnh nhân có thai? Nói không biết họ có thai là không đúng”, Chánh Thanh tra Sở Y tế đặt nghi vấn.

Sau khi có báo cáo của các bên liên quan, Thanh tra Sở Y tế sẽ trình giám đốc Sở đề nghị lập hội đồng chuyên môn để làm rõ các vấn đề nêu trên. 

Trước đó, khoảng giữa tháng 4, chị Quý (22 tuổi, tạm trú ở huyện Hóc Môn) được một bác sĩ công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa đến bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh (quận 10) để phẫu thuật đặt túi nâng ngực.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được bác sĩ cho về uống thuốc kháng sinh, giảm đau. Hết thuốc, vết mổ chảy dịch, thai phụ đã ra ngoài mua thêm thuốc uống.

Sau đó, bệnh nhân khó thở, tụt huyết áp, được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Tại đây bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu. Ngày 25/4, chị Quý được chuyển đến bệnh viện Nhân dân 115 điều trị.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mang thai khoảng 16 – 17 tuần, bị suy hô hấp, tụt huyết áp, phải thở máy, lọc máu. Dù được bác sĩ tích cực cứu chữa, người bệnh vẫn bị suy đa tạng phủ, không hồi phục. Ngày 4/5, chị Quý rơi vào hôn mê sâu, gia đình xin đưa về lo hậu sự.

Thanh, kiểm tra hơn 100 thẩm mỹ viện ở Sài Gòn

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân, Sở Y tế TP sẽ thanh kiểm tra toàn diện tất cả các thẩm mỹ viện trên địa bàn.

Theo thống kê, hiện TP.HCM có hơn 100 phòng khám thẩm mỹ, chưa kể một số bệnh viện công, tư có khoa phẫu thuật làm đẹp.

Thời gian qua thanh tra phát hiện nhiều phòng khám thẩm mỹ quảng cáo vượt khả năng chuyên môn. Nhân viên tư vấn làm thay việc của bác sĩ.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)


tử vong

phẫu thuật thẩm mỹ

thai phụ

phẫu thuật nâng ngực

Bình luận(1)
Người Qua Đường
09/08/2017 | 19:31
Chị nào cũng khoái sở hữu bộ ngực to, KHÔNG BIẾT ĐỂ LÀM GÌ ? Sao họ không trang bị cho mình "cái đầu" nhể ?