Trắng tay sau vụ cháy hơn 40 căn nhà giữa đêm ở Nha Trang

Thứ tư, 18/01/2017 10:39
Hàng trăm người dân bỗng lâm cảnh "màn trời chiếu đất" chỉ sau một đêm. Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng chục ngôi nhà, những người dân sống chủ yếu bằng đi biển nay tay trắng.

Hàng trăm người dân bỗng lâm cảnh "màn trời chiếu đất" chỉ sau một đêm. Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng chục ngôi nhà, những người dân sống chủ yếu bằng đi biển nay tay trắng.

Đến 9h sáng 18/1, Công an tỉnh Khánh Hòa và các lực lượng cứu hộ đang tích cực dọn dẹp, thu gom tài sản của người dân trong vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào khuya 17/1.

Toàn bộ khu vực của hàng chục ngôi nhà bị cháy rụi, chỉ còn trơ nền đất đen nhẻm. Nhiều người cố gắng quay lại để nhặt nhạnh những gì còn lại sau vụ cháy.

Trang tay sau vu chay hon 40 can nha giua dem o Nha Trang hinh anh 1
Chỉ trong một đêm, hàng chục người dân "màn trời chiếu đất". Ảnh: An Bình

Thơ thẩn nhìn nền đất của ngôi nhà mình, chị Khổng Thiện (31 tuổi) rơm rớm nước mắt: “Cả nhà đang ngủ thì nghe hô hoán chạy đi, cháy rồi. Tôi chỉ kịp ôm hai đứa con chạy ra khỏi nhà. Mẹ tôi cũng lồm cồm bò dậy để chạy. Tài sản mất hết rồi. Giờ không biết sống sao đây”.

Đứng bên cạnh chị Thiện, cháu Khổng Thị Yến (4 tuổi) níu chặt áo mẹ hỏi bộ đồ vừa mua để mặc Tết giờ ở đâu.

“Mẹ ơi, quần áo con đâu rồi, con chưa được mặc mà mẹ...”, cháu Yến đòi.

Trang tay sau vu chay hon 40 can nha giua dem o Nha Trang hinh anh 2
Chị Khổng Thiện chỉ kịp ôm 2 đứa con nhỏ chạy ra khỏi nhà khi vụ cháy xảy ra. Ảnh: An Bình

“Chiều hôm qua tôi vừa sang tạp hóa của cô Lành trong xóm sắm cho hai đứa 2 bộ đồ để mặc Tết. Lúc hô hoán cháy, chỉ kịp ôm con chứ không mang được gì cả”, chị Thiện kể.

Sinh sống tại khu vực nhà chồ hơn 30 năm nay, trong phút chốc tất cả tài sản chẳng còn gì. Ông Khổng Bồi đứng như “trời trồng” trên nền đất ngôi nhà cũ.

“Lúc nghe tin tôi đang ngủ trên ghe, khi về đến nơi thì chẳng còn gì cả. Sáng giờ cố gắng lắm chỉ vớt vát được mỏ neo tàu và ít thanh sắt. Chẳng còn lại gì", ông bồi kể.

"Tài sản dành dụm cả đời nay hết rồi. Đứa con trai nói sang năm cưới vợ, nhưng nay chẳng còn gì để lo cho nó nữa. Gia tài của gia đình gần 10 người giờ chỉ còn chiếc ghe công suất 30CV nữa thôi”, ông Bồi nói.

Trang tay sau vu chay hon 40 can nha giua dem o Nha Trang hinh anh 3
Của cải của 30 năm dành dụm nay trắng tay. Ông Khổng Bồi chưa biết sẽ sống những ngày tiếp theo. Ảnh: An Bình

Theo ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, hiện chưa có thống kê chính thức về số hộ dân bị thiệt hai.

"Thành phố cố gắng hết sức mình để lo cho dân. Trước mắt sẽ hỗ trợ cho người dân chỗ ở, thức ăn để vượt qua hoạn nạn. Có khoảng 70 hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy. Thành phố cũng quyết định hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân có chỗ đón Tết cổ truyền", ông Danh nói.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành khám nghệm hiện trường ngôi nhà xảy ra cháy đầu tiên để tìm nguyên nhân.

Theo An Bình (Zing.vn)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet