Vụ chạy thận 8 người chết: Phải có hóa đơn đỏ đám ma mới được bồi thường?

Bệnh viện cho rằng 8 gia đình không đồng thuận nên có đơn gửi lên cơ quan chức năng, đó là quyền của họ.

Bệnh viện cho rằng 8 gia đình không đồng thuận nên có đơn gửi lên cơ quan chức năng, đó là quyền của họ. Sau này, tòa tuyên như thế nào thì bệnh viện sẽ thực hiện nghiêm.

Trong những ngày nay thông tin về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận ở bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5 nhưng chưa được phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện đền bù đang gây xôn xao.

Lý do được các gia đình này cho biết là do bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ.

Trước sự việc trên, chúng tôi đã trao đổi trực tiếp với ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, ông Hoàng bác bỏ thông tin cho rằng bệnh viện yêu cầu có hóa đơn đỏ với nhiều loại chi phí tổ chức tang lễ.

Ông Hoàng cũng cho hay, phía Bệnh viện có thuê luật sư là người đại diện để phát ngôn. "Tôi cũng có làm việc với đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận, nhưng quy định về tài chính còn nhiều khó khăn. Sau các cuộc thương thảo cả hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong việc bồi thường nên chúng tôi cũng đề xuất với các gia đình, bước đầu, bệnh viện sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí nhất định để gia đình lo an táng cho các nạn nhân, giải quyết khó khăn trước mắt.

Đại diện bệnh viện nhấn mạnh: "Ở đây không có chuyện chúng tôi thiếu trách nhiệm trong sự cố y khoa này. Gia đình không đồng thuận nên có đơn gửi lên cơ quan chức năng, đó là quyền của họ. Sau này, tòa tuyên như thế nào là chúng tôi thực hiện nghiêm như thế".

8 gia đình nạn nhân bị tai biến khi chạy thận ở Hòa Bình chưa nhận được bồi thường: Do không thể thỏa thuận?
Hình ảnh vụ việc tại BVĐK Hòa Bình

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin phía gia đình cho rằng bệnh viện yêu cầu hóa đơn đỏ với tiền mua quan tài, các chi phí tang lễ, ông Hoàng một lần nữa phủ nhận thông tin.

Ông Hoàng chia sẻ:"Lúc đầu nói hóa đơn đỏ và các hóa đơn chứng từ hợp thức khác nhưng về sau chúng tôi thấy, nếu có những thứ đó chúng tôi cũng không thanh toán được. Quyết định cuối cùng là ở tòa và chúng tôi hỗ trợ họ khoản tiền nhất định. 8 người tử vong và còn 10 người còn sống. Chúng tôi không thương thảo nổi chứ không phải không có trách nhiệm".

Trước đó, ngày 29/5, tại khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã xảy ra trường hợp 18 bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ khiến 8 người tử vong và 10 người khác phải chuyển qua cấp cứu và chữa trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, khi xảy ra sự cố trên, các bệnh nhân đang chạy thận đồng loạt xuất hiện các triệu chứng của sốc phản vệ như: Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa…

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)


chạy thận

sốc phản vệ

tử vong do sốc phản vệ

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.