Vụ xe đón dâu đâm vào xe tải: 12 người xuất viện, 4 người đã qua cơn nguy kịch

Thứ sáu, 17/03/2017 14:50
Hiện 4 người bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch, trong đó có 2 người được chuyển lên Hà Nội chụp chiếu và tiếp tục điều trị.
Sáng 17/3, 12 trong tổng số 16 người bị thương trong vụ xe đón dâu đâm xe tải xảy ra tại xã Thanh Sơn (TP Phủ Lý, Hà Nam) đã được xuất viện. Hiện 4 người bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch, trong đó có 2 người được chuyển lên Hà Nội chụp chiếu và tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ xe đón dâu gặp nạn khiến 3 người chết, 16 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, sáng 17/3, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, 16 người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, 12 người đã xuất viện về nhà, chỉ còn 4 người bị thương nặng đang tiếp tục được các bác sĩ tích cực điều trị.

Vụ xe đón dâu đâm vào xe tải: 12 người xuất viện, 4 người đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ông Đông chia sẻ, đây là vụ tai nạn thương tâm nhất xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Sau khi nắm được tình hình, ông và lực lượng chức năng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

"Trước mắt những người tử vong, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân là 5 triệu đồng còn người bị thương là 3 triệu đồng và được điều trị miễn phí", ông Đông cho hay.

Vụ xe đón dâu đâm vào xe tải: 12 người xuất viện, 4 người đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đến viện thăm hỏi bệnh nhân.

Vụ xe đón dâu đâm vào xe tải: 12 người xuất viện, 4 người đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 3.

Hiện còn 4 người bị thương đang tiếp tục được điều trị.

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Hà Nam, qua xác minh nguyên nhân ban đầu, lỗi thuộc về tài xế xe 16 chỗ đi sai đường, thiếu quan sát, không giảm tốc độ nên đã đâm trực tiếp vào giữa thùng xe tải khi đi qua ngã 5.

"Lái xe 16 chỗ được xác định là Lương Thành Uy (50 tuổi). Ông Uy bị bị gãy cả hai chân và đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Khi nào ông ấy ổn định sức khỏe, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra để xử lý vụ việc", ông Đông thông tin thêm.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, đến trưa ngày 17/3, đa số các bệnh nhân đã xuất viện về nhà điều trị thêm. Có 4 người bị thương nặng thì 2 người được chuyển lên Hà Nội chụp chiếu điều trị tiếp, 2 người vẫn đang ở viện tỉnh. 4 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, ít nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, tối ngày 16/3, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các cán bộ Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi cấp cứu, điều trị các nạn nhân của vụ xe đi đón dâu gặp tai nạn.

Đến từng giường bệnh thăm hỏi các bệnh nhân, ông Khuất Việt Hùng đã gửi lời chia buồn, động viên người nhà và nạn nhân, trao quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các nạn nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ông đề nghị cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích Hà Nam tập trung nguồn lực điều trị tích cực cứu chữa cho các nạn nhân.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet