- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 cách pha trà trái cây mùa hè đánh bay cái nóng, từ trà mận đến trà vải đều ngon tuyệt
Đủ các loại trà mùa hè cho các chị em lựa chọn, từ trà vải, trà mận cho đến trà dứa, trà dưa hấu....
Mùa hè nóng nực mà có một cốc trà hoa quả mát lạnh thì còn gì bằng các chị em nhỉ? Tranh thủ đang có rất nhiều loại hoa quả trong mùa hè, các chị em hãy cùng pha thử trà mận, trà dứa, trà đào, trà vải, trà dưa hấu nhé!
Trà mận
Nguyên liệu
2 gói trà túi lọc, 300ml nước nóng, 25g đường, 3 nhánh sả, 40ml nước cốt mận, 1 quả chanh, đá viên.
Cách làm nước cốt mận: Mận mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng, khứa mận và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho đường vào ngâm thêm ít nhất 5 tiếng đồng hồ. Đổ hỗn hợp mận vào chảo và sên cho đến khi mận chuyển màu hơi sẫm. Lấy mận ra ngoài và giữ lại phần nước trong chảo để làm nước cốt mận.
Cách pha trà mận
Ủ trà với nước nóng, bỏ bã rồi cho thêm cho đường vào khuấy đều. Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập. Cho sả vào một ít nước đun sôi trong khoảng 2 đến 3 phút.
Đổ trà đã ủ vào nước cốt sả, nước cốt chanh, nước cốt mận và cuối cùng cho thêm đá lạnh vào là xong.
Trà vải
Nguyên liệu
200g vải tươi, 2 gói trà túi lọc, 2 thìa đường, 150ml nước nóng, đá viên.
Cách pha trà vải
Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Cho một nửa chỗ vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Cho khoảng 2 thìa đường vào nồi nhỏ cùng 30ml nước, khuấy đều cho đường tan hết. Nhúng 1 gói trà vào 150ml nước nóng. Đổ siro đường vào ly, tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Đổ đá vào cốc và cho quả vải đã bỏ hạt còn lại vào. Cuối cùng, đổ trà từ từ vào ly là xong.
Trà dứa
Nguyên liệu
1 quả dứa, 300g đường, 2 quả chanh, 300ml nước lọc, 2 gói trà túi lọc, 500ml nước nóng.
Cách pha trà dứa
Dứa cắt thành các miếng nhỏ, có thể cắt lát một vài miếng để trang trí. Ướp dứa với đường cho đến khi đường tan. Cho dứa lên bếp, thêm nước lọc và sên dứa khoảng 10 phút.
Cho dứa vào tủ lạnh để dứa nguội bớt. Sau đó pha trà với nước sôi. Để trà nguội rồi cho thêm mứt dứa, nước dứa ngâm và trà. Tiếp theo, vắt thêm nửa quả chanh và thêm mật ong tùy thích. Cuối cùng cho thêm đá viên và dứa vào trang trí xong.
Trà đào
Nguyên liệu
1 quả đào, 1 gói trà túi lọc, một ít đường, đá viên lạnh.
Cách pha trà đào
Đào rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Cho vỏ đào và thịt đào vào nồi, thêm lượng đường thích hợp cùng chút nước vào nấu cho đến khi đào chuyển màu trong suốt là được.
Cho trà túi lọc vào ly, đổ lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà, sau vài phút thì bỏ túi lọc trà. Đổ siro đào vừa nấu vào ly trà, thêm đá viên lạnh vào là xong.
Trà dưa hấu
Nguyên liệu
1 miếng dưa hấu, 1 gói trà túi lọc, 250ml nước sôi, 1 thìa mật ong, đá viên.
Cách pha trà dưa hấu
Rót nước sôi vào 1 cái cốc sau đó cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra và để nguội. Dưa hấu cho vào máy ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước đều được.
Khi trà đã nguội, cho mật ong vào khuấy đều cho tan mật ong. Thêm đá viên hoặc đá bào vào ly sau đó rót trà vào. Tiếp đến rót nước dưa hấu vào đầy ly, khuấy đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm hoặc bớt mật ong cho hợp khẩu vị là được nhé!
Chúc các chị em thành công với những cách pha trà trái cây mùa hè ngon tuyệt này và có thêm những loại đồ uống mùa hè thật chất lượng để giải khát cho cả nhà nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.