Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này

Để kho cá nục đậm đà ngon miệng cần phải biết kết hợp các gia vị để cá kho có vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng 1 chút béo của tóp mỡ và vị cay của ớt.

Cá nục là một trong những loại thực phẩm phổ biến và kho cá nục ăn với cơm nóng là món ăn phổ biến, hấp dẫn.

Để kho cá nục ngon thì phải chọn được con cá nục tươi ngon. Thịt cá nục càng tươi thì kho kho cá thịt cá sẽ không bị tanh và phần thịt cá mới rắn chắc.

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này-1

Cách kho cá nục ngon: Cần chọn cá tươi

Cá nục còn tươi sẽ không có nhớt, không có mùi và mang cá có màu đỏ tươi bắt mắt. Ngoài ra, cách tẩm ướp cá cũng quyết định đến hương vị của món ăn. Công thức ướp cá sau đây sẽ giúp bạn có món cá nục kho chắc thịt, không bị tanh.

Nguyên liệu kho cá nục:

- Cá nục chuối (hoặc các loại nục khác, có thể sử dụng chung cho cá biển.)

- Hành tím, tỏi băm, mỡ gáy heo, gia vị, dầu hào, dầu mè, màu điều.

- Mỡ gáy thái hạt lựu thắng cho giòn vớt tóp mỡ giòn để riêng.

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này-2

Cách kho cá nục ngon: Trước khi kho hãy ướp cá

Cách kho cá nục ngon:

- Làm sạch để ráo ướp ít muối, mắm, tiêu trong 45 phút đến 1 tiếng. Sau đó bỏ nước ướp rửa sạch cá để ráo.

Vì nước ướp cá lần 1 này là máu tanh của cá vẫn còn tiết ra nên tanh, không nên giữ lại.

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này-3

Cách kho cá nục ngon: Cho thêm tóp mỡ để món ăn ngon

*Nước sốt ướp cá:

- Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt nốt), không có có thể dùng đường cát trắng.

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này-4

Cách kho cá nục ngon: Tóp mỡ vớt ra để ráo

- Nấu sôi hỗn hợp trên nêm nếm theo vị gia đình ăn, nhưng đậm hơn để khi thấm vào cá là vừa.

- Cho cá vào thố, rưới nước sốt kho này ngập cá trong 30 – 45 phút, sau đó kho lửa lớn, sôi canh hớt bọt để bề mặt cá không bị nhám đục.

- Khi nước rút còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái, ớt xắt lên mặt cá (không ăn cay có thể gia giảm), 20 phút sau bật bếp kho liu riu cho cạn còn ít nước kho.

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này-5

Kho cá nục ăn với cơm nóng rất ngon

- Cá được rồi cho ít tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ, cho ít đầu hành xé, ít tiêu nữa là tắt bếp hoàn thành.

Chúc các bạn thành công khi kho cá nục với hướng dẫn này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Chelsea Tran thực hiện.

 

 

Theo Dân Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/de-kho-ca-nuc-chac-thit-khong-tanh-hay-nho-cong-thuc-uop-ca-dac-biet-nay-20220502162521176.htm

cá kho


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.