- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày khô hanh, ăn món canh này vừa thanh nhẹ, thơm ngon lại có thể giảm cân nhanh chóng
Đây là món canh ngon được nhiều người yêu thích vì vừa giải nhiệt lại giúp giảm cân hiệu quả.
Ai cũng biết ngao là một trong những loại hải sản vừa ngon, giá thành vừa phải. Thịt ngao chứa nhiều vitamin và nhiều loại khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Ngao nấu canh hoặc hấp lên ăn cực ngọt và không bị ngấy. Đặc biệt trong ngày khô hanh, bạn nấu canh ngao với bí xanh cho bữa cơm gia đình thì đây sẽ là món ngon rất dễ ăn lại giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu | Gia vị |
400 gam ngao 200 gam bí xanh Hành lá 6 gam gừng |
1/2 thìa muối 1 thìa dầu mè Dầu ăn |
Thực hiện
1. Chuẩn bị một nồi khoảng 1000ml nước, cho muối và dầu mè vào.
2. Cho ngao vào nồi, đợi 1 giờ cho ngao nhả hết bùn cát.
3. Gọt vỏ và rửa sạch bí xanh. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
4. Cắt bí xanh thành từng lát dày khoảng 0,4 cm để dùng.
5. Làm nóng chảo, cho chút dầu vào xào qua bí xanh.
6. Cho nước sôi vào, đun sôi, cho ngao và gừng bào sợi vào, đậy vung đun thêm một lúc cho đến khi ngao nở thì tắt bếp. Thêm muối và hành lá cắt nhỏ cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có món canh ngao nấu bí xanh hấp dẫn rồi.
Mẹo nhỏ
Ngao tươi ngâm nước muối cho sạch cát, nhiệt độ nước khoảng 20℃, nóng quá ngao chín, nguội quá ngao sẽ bị nát, không nhả được cát.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.