- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem sữa dừa không dùng trứng ngon đỉnh cao, món ăn vặt ngọt ngào đậm hương vị tuổi thơ
Cách làm kem sữa dừa không dùng trứng là món ăn giải nhiệt mùa hè chị em nhất định hãy trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa không dùng trứng
- Kem tươi: 250ml
- Bột gelatin: 10g
- Sữa dừa: 250ml
- Sữa đặc: 50g
- Cùi dừa bánh tẻ nạo thành sợi nhỏ: 50g
Kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, bột gelatin là những nguyên liệu cơ bản làm món kem dừa.
2. Các bước làm kem sữa dừa không dùng trứng
Bước 1
- Hòa bột gelatin với 150ml nước lọc để khoảng 15 phút cho tan hết bột.
Bước 2
- Cho gelatin đã được ngâm hòa cùng với sữa dừa.
- Tiếp theo cho sữa đặc vào cùng rồi khuấy đều cho tan sữa
- Có thể sử dụng nước cốt dừa bán sẵn hoặc tự làm sữa dừa từ dừa già và nước sôi.
Bước 3
- Cho kem tươi vào âu và dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
- Khi lấy cây đánh lên thì kem tạo chóp hơi cong là có thể ngừng đánh
Bước 4
- Cho hỗn hợp sữa vào kem. Bạn dùng muỗng khuấy thật nhẹ cho 2 hỗn hợp hòa lại với nhau
Rắc củi rừa vào hỗn hợp và cũng dùng muống khuấy thật nhẹ để trộn đều cùi dừa.
Bước 5
- Cho hỗn hợp kem vào hộp đựng có nắp đậy rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông. Khoảng 1 giờ lấy hỗn hợp kem ra và trộn đều lại cho kem được xốp và mịn.
- Cũng có thể cho hỗn hợp vào khuôn kem để làm kem que.
Chị em có thể tạo hình cho kem thành các hình dáng khác nhau cho các bé thích thú như: kem cốc, kem que hay kem hình lá, hình lâu đài... Lưu ý nếu muốn tạo hình cho kem thì nên làm luôn khi còn ở dạng hỗn hợp trước khi kem đông.
Cách làm kem sữa dừa không dùng trứng không hề khó như chị em vẫn thường nghĩ. Dù không có trứng bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện món kem dừa vani mềm mịn hấp dẫn không ngờ. Kem dừa với vị béo ngậy đặc trưng cùng hương vani thơm lừng chắc chắn sẽ là món kem khiến các bé phải mê mẩn trong những ngày hè nắng nóng như thế này đấy!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.