- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ cách làm món trứng hấp vân ngon-bổ-rẻ, bé nào cũng thích mê
Trứng hấp vân không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn đẹp mắt và rất dễ làm.
Trứng gà là món ăn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ, nhưng nếu quanh đi quẩn lại với luộc, rán hoặc kho thì cũng gây nhàm chán. Do đó, sự biến tấu mới với trứng hấp vân sau đây của mẹ đảm Tô Hưng Giang ở Hà Nội sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các bà nội trợ đổi món cho gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Giò sống: 100gr - Trứng gà: 4 quả - Cà rốt: 1/4 củ - Nấm hương: 4 cái - Mộc nhĩ: 3 cái |
- Hành lá: 2 cây |
Lưu ý, món trứng hấp vân bắt buộc phải dùng chảo chống dính mới tráng được mỏng để cuộn giò. Bạn chỉ cần tráng được lòng trắng và lòng đỏ riêng, mỏng đẹp là bước đầu đã thành công rồi.
Cách làm món trứng hấp vân:
1. Sơ chế nguyên phụ liệu:
- Cà rốt bào sợi băm thật nhỏ (ngoài cà rốt mọi người có thể thay thế bằng một loại củ quả khác tương tự theo sở thích, nhưng vẫn phải bào sợi thái thật nhỏ).
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân. Thái sợi, băm nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
Với món trứng hấp vân, các nguyên liệu trên càng thái nhỏ, băm nhỏ thì càng tốt, nó giúp cho bạn dễ cuộn và món ăn cũng sẽ ngon hơn.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu:
Các nguyên liệu cần được trộn thật đều với nhau, bao gồm: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Lưu ý: Giò sống khi xay họ cho sẵn gia vị nên bạn không được nêm nhiều dễ bị mặn.
3. Tráng trứng cuộn:
- Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, mỗi loại ra một bát khác nhau.
- Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm/bột canh rồi dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho chảo chống dính lên bếp làm nóng, đổ một lượng nhỏ dầu ăn tráng đều lên bề mặt.
- Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào láng thật mỏng, để lửa bé, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.
- Tiếp theo tráng lòng đỏ cũng như vậy.
4. Cuộn trứng:
- Trứng nguội, đặt lòng đỏ đã tráng lên mặt phẳng, phết phần hỗn hợp giò sống đã trộn cùng các nguyên liệu ở trên, dàn đều và thật mỏng. Nhớ dàn mỏng và đều thì sau đó cuốn sẽ đẹp và dễ hơn.
- Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt trồng phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều.
- Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.
5. Công đoạn cuối cùng: Hấp chín
- Cho giò sống đã cuộn trứng và giấy bạc vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút.
- Trứng chín gắp ra để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn và thưởng thức.
Trứng cuộn sau khi hấp
Thành phẩm:
Món trứng hấp vân nổi bật với màu vàng của lòng đỏ trứng rất đẹp mắt, vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Khi ăn có độ giòn, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của giò sống, nấm hương, cà rốt mà không hề bị ngấy. Những nguyên liệu chuẩn bị như trên tương ứng cho một "cây giò" như hình, bạn đọc có thể tăng lên theo nhu cầu của gia đình, nhiều người thì làm hai cây.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp48 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...