- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nấm rơm kho đậu hũ bổ dưỡng mà cực hao cơm
Nấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
1. Nguyên liệu làm nấm rơm kho đậu hũ
Nấm rơm: 500g
Đậu hũ (đậu phụ) chiên sẵn: 4 miếng
Gia vị (bột ngọt, nước tương, đường, tiêu): 1 ít
Hành lá: 40g
Ớt: 3 quả
Dầu ăn: 1 ít
Nguyên liệu làm nấm rơm kho đậu hũ. Ảnh: Thời báo Văn Học Nghệ Thuật
2. Cách làm nấm rơm kho đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm đem chẻ làm đôi rồi cho vào nước muối pha loãng, ngâm trong 5 phút.
Đậu hũ rửa sạch rồi cắt làm 4. Bạn có thể cắt đậu nhỏ hơn nhưng không nên thái quá nhỏ vì như thế khi xào sẽ bị nát.
Hành lá rửa sạch sau đó thái phần thân và đầu hành cắt nhỏ rồi để riêng 2 loại. Ớt đem rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp nấm
Cho nửa muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ vào ướp với nấm.
Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10-15 phút để nấm thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào sơ nấm
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi săn lại.
Món nấm rơm kho đậu hũ bổ dưỡng. Ảnh: dienmayxanh
Bước 4: Kho nấm và đậu hũ
Cho đậu hũ vào xào sơ. Tiếp theo, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín.
Cuối cùng cho thân hành lá, ớt cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Múc nấm rơm kho đậu hũ ra đĩa và thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm nấm rơm kho đậu hũ
Để làm nấm rơm kho đậu hũ cần chọn nguyên liệu tươi ngon.
Đậu hũ ngon, không bị trộn thạch cao sẽ có màu trắng. Đậu hũ càng ngả vàng thì càng có nhiều thạch cao.
Bạn nên mua những miếng đậu hũ mềm vừa phải, cầm lên thấy nhẹ tay. Đậu hũ tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của đậu nành, không nên mua đậu hũ có mùi chua hoặc mùi vôi.
Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
Bạn nên mua đậu hũ ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.
Với nấm rơm, bạn nên chọn nấm rơm tròn, còn nguyên vẹn, không bị dập nát và vẫn còn búp. Khi ngửi vẫn còn mùi hương thoang thoảng của nấm thì đó là nấm ngon.
Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe. Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.
Trong lúc kho nấm và đậu hũ, bạn chú ý thường xuyên đảo đều và hớt bọt để nước dùng được trong.
Món nấm rơm kho đậu hũ vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn. Hãy ăn cùng với cơm để cảm nhận vị ngon của món ăn này.
Với các bước thực hiện được chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món nấm rơm kho đậu hũ. Chúc bạn thành công!
Theo VNN
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.