- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng ai ngờ được khúc xương không có tí thịt lại "lột xác" thành món ăn cực kỳ sang chảnh
Tủy xương béo thơm, không quá ngậy nhưng lại đem tới cho người ăn cảm giác như gây nghiện.
Tủy xương béo thơm, không quá ngậy nhưng lại đem tới cho người ăn cảm giác như gây nghiện.
Mặc dù món tủy xương nướng không phổ biến ở nước ta nhưng ở Trung Quốc, nó lại là một món ăn được rất đông người yêu mến. Tủy xương thường được sử dụng là từ bò hoặc trâu, nó chứa rất nhiều chất béo, protein, canxi nên khi ăn cùng với một số nguyên liệu kèm, tủy xương trở nên rất ngon, rất ít người có thể cưỡng lại được hương vị này.
Thông thường người ta sẽ dùng xương để hầm lấy nước dùng thay vì chế biến thành một món riêng. Tuy nhiên, tủy xương bò nướng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị cực kỳ ngon nên ngày càng có nhiều người chuyển qua ăn dạng nướng.
Cách đơn giản nhất để làm món ăn này là chặt đôi xương bò, trâu, cho một ít topping lên trên và nướng chúng trên lửa than. Sau khi chín, chỉ cần dùng muỗng múc phần tủy sền sệt bên trong ăn cùng với bánh mì. Để không lãng phí nhiều người còn đổ rượu vào, trộn rồi uống, một số khác thích thú với việc hút mỡ trong tủy bằng ống hút để không bỏ sót bất cứ giọt nào.
Tủy xương sau khi nướng có mùi thơm đặc biệt, không cần phải cho quá nhiều gia vị, chỉ cần rắc một ít muối tiêu lên trên, có thể thêm một chút ớt xanh đỏ vào, đơn giản nhưng nhìn cực kỳ hấp dẫn.
Bởi vì phần tủy chứa nhiều mỡ béo nên khi nướng xong, mỡ chảy ra nên mọi người thích kê nguyên miếng tủy xương vào miệng và hút sạch phần mỡ béo này. Tủy xương bò không quá béo ngậy, hương vị khá ngon, cảm giác húp nước mỡ nóng thơm phức khiến nhiều người cực kỳ phấn khích, thậm chí họ xem đây là món ăn có tính chất gây nghiện.
Ở Trung Quốc, tùy vào từng vùng mà có những cách ăn khác nhau, đôi khi họ có thể cho thêm một chút bơ để tạo mùi thơm kích thích. Ăn tủy xương gần giống như ăn thịt mỡ nhưng nó không béo như thịt mỡ. Một số tủy xương cũng có chứa gân bò, nhai dai, có mùi thơm dịu của sữa. Nếu được ướp, tủy xương sẽ ngon hơn hẳn khi nướng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!