- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Măng khô ngâm với loại nước này sẽ mềm nhanh, hương vị lại ngon hơn hẳn
Măng khô có thể làm ra được nhiều món ngon, nhưng nhớ khi ngâm măng, nên cho nước này vào để món ăn trở nên ngon hơn.
- Cô dâu Cao Bằng 64 tuổi liên tục khoe "trổ tài" nấu ăn cho chồng trẻ, từ mâm cỗ cầu kỳ đến bát bún măng đều bày biện như nhà hàng
- Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!
- Mẹo chế biến măng khô đơn giản, mềm ngon đậm đà
Măng khô phải ngâm nước mới có thể chế biến thành các món khác nhau. Một số người nói rằng, măng khô dù có ngâm nước nó vẫn còn dai và cứng, nhưng trên thực tế nếu ngâm trong nước vo gạo để qua đêm, măng sẽ mềm nhanh.
Sau đây là cách chế biến măng đơn giản nhất: Thịt heo kho măng
Nguyên liệu
300 gam thịt heo, 200 gam măng khô, 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt xanh, 5 quả ớt đỏ khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa muối, 3 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, hạt nêm, 1 củ hành lá, 3 miếng hoa hồi, 2 nhánh quế.
Cách thực hiện
Măng ngâm trong nước vo gạo để qua đêm, vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, xé thành từng miếng nhỏ.
Hành tây cắt khối vuông, ớt cắt miếng nhỏ.
Thịt heo cắt miếng nhỏ, tách phần mỡ để riêng. Đun chảo nóng, cho mỡ heo vào đảo trước, cho thịt vào xào sau. Chiên như vậy thịt sẽ ngon hơn.
Thêm nước tương, dầu hào, đảo đều tay. Thêm 1 bát nước sôi vào, đậy nắp nồi, tiếp tục đun khoảng 3 phút ở lửa vừa, đun đến khi thịt heo có thể cắm đũa là được.
Đổ măng khô, hoa hồi, quế, gừng, tỏi, muối, hạt nêm vào, đậy vung tiếp tục đun thêm một lúc.
Đun nhỏ lửa cho đến khi măng khô chín mềm, cho hành tây, ớt xanh vào, đun tiếp khoảng 2 phút, tắt bếp, rắc tiêu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp40 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!