- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ tốn hơn 50k đi chợ cũng có được thực đơn cơm tối 7 món ngon lành đủ chất
Ai bảo nhiều tiền thì mới được ăn ngon? Chúng tôi sẽ chứng minh điều ngược lại ngay đây!
- Bật mí cách làm kem chuối hộp ngon bất chấp, công thức đơn giản nhưng cũng đủ chinh phục khẩu vị những người sành ăn nhất!
- Giảm cân thần tốc trong 2 tuần với món sinh tố "thần thánh", cả công ty ai cũng hỏi tôi bí quyết
- Mâm cơm 7749 món chẳng hề trùng nhau của bà mẹ 8x, vừa ngon vừa đẹp như này bảo sao chồng con không thích ăn cơm ngoài hàng
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món ngon:
- Cá cam chiên
- Rau sống
- Trứng luộc lòng đào
- Salad dưa leo cà chua
- Rau lang luộc
- Canh rau nấu thịt xay
- Tráng miệng: Đu đủ
Cá cam chiên
Nguyên liệu: 300g cá cam, dầu ăn
Cách chế biến:
Cá cam rửa sạch, để ráo. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đợi dầu ăn sôi lên rồi cho cá cam vào chiên vàng đều cả hai mặt là được.
Trứng luộc lòng đào
Nguyên liệu: 2 trứng vịt, ít muối, ít giấm.
Cách làm:
Cho ít giấm và muối vào nồi nước luộc trứng vịt, giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng làm trứng dễ lột vỏ hơn. Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được (tùy độ chín bạn thích), khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng.
Canh rau tập tàng nấu thịt xay
Nguyên liệu: 100g thịt xay, 1 lít nước, 300g rau tập tàng, 1/2 muỗng cafe mắm, ít muối, bột ngọt, tiêu xay và 1 củ hành tím
Cách chế biến:
Rau tập tàng mua (hoặc hái) về rửa sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ.
Thịt heo xay ướp gia vị: Hành tím, tiêu, muối. Nấu sôi nước, cho thịt xay vào nấu sôi, vớt sạch bọt, để lửa vừa nấu cho thịt mềm. Thả vào ít muối rồi cho rau vào nấu sôi lên thì nêm nếm lại với mắm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.
Rau lang luộc
Nguyên liệu: 400g rau lang, ít muối, đường, dầu ăn và 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Rau lang nhặt bỏ phần thân già. Rửa sạch đất cát rồi ngâm với muối pha loãng tầm 15 phút, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nồi nước với: muối, đường, dầu ăn, vắt thêm chút nước chanh rồi cho rau lang vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh và mướt rau nữa.
Salad dưa leo cà chua
Nguyên liệu: 1 trái cà chua, 3 trái dưa chuột, 1/2 củ hành tây, 1/4 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cốt nước chanh, 1,5 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, ít dầu olive (tùy thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ. Dưa leo cắt miếng, cà chua cắt múi cau rồi cắt đôi hoặc cắt ba, hành tây cắt miếng mỏng.
Cho muối, đường (hoặc mật ong), nước lọc, nước cốt chanh, dầu olive vào trộn đều. Xếp hành tây, cà chua, dưa leo lên đĩa rồi rưới hỗn hợp nước sốt salad vừa trộn lên, trộn đều là được.
Nước mắm
Nguyên liệu: 2-3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Chanh, quất, ớt đỏ cắt miếng nhỏ cho vào chén cùng tỏi và hành tím, thêm đường và nước cốt chanh trộn đều rồi thêm nước mắm ngon vào là được.
Rau sống
Tráng miệng: Đu đủ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.