- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ tốn hơn 50k đi chợ cũng có được thực đơn cơm tối 7 món ngon lành đủ chất
Ai bảo nhiều tiền thì mới được ăn ngon? Chúng tôi sẽ chứng minh điều ngược lại ngay đây!
- Bật mí cách làm kem chuối hộp ngon bất chấp, công thức đơn giản nhưng cũng đủ chinh phục khẩu vị những người sành ăn nhất!
- Giảm cân thần tốc trong 2 tuần với món sinh tố "thần thánh", cả công ty ai cũng hỏi tôi bí quyết
- Mâm cơm 7749 món chẳng hề trùng nhau của bà mẹ 8x, vừa ngon vừa đẹp như này bảo sao chồng con không thích ăn cơm ngoài hàng
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món ngon:
- Cá cam chiên
- Rau sống
- Trứng luộc lòng đào
- Salad dưa leo cà chua
- Rau lang luộc
- Canh rau nấu thịt xay
- Tráng miệng: Đu đủ
Cá cam chiên
Nguyên liệu: 300g cá cam, dầu ăn
Cách chế biến:
Cá cam rửa sạch, để ráo. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đợi dầu ăn sôi lên rồi cho cá cam vào chiên vàng đều cả hai mặt là được.
Trứng luộc lòng đào
Nguyên liệu: 2 trứng vịt, ít muối, ít giấm.
Cách làm:
Cho ít giấm và muối vào nồi nước luộc trứng vịt, giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng làm trứng dễ lột vỏ hơn. Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được (tùy độ chín bạn thích), khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng.
Canh rau tập tàng nấu thịt xay
Nguyên liệu: 100g thịt xay, 1 lít nước, 300g rau tập tàng, 1/2 muỗng cafe mắm, ít muối, bột ngọt, tiêu xay và 1 củ hành tím
Cách chế biến:
Rau tập tàng mua (hoặc hái) về rửa sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ.
Thịt heo xay ướp gia vị: Hành tím, tiêu, muối. Nấu sôi nước, cho thịt xay vào nấu sôi, vớt sạch bọt, để lửa vừa nấu cho thịt mềm. Thả vào ít muối rồi cho rau vào nấu sôi lên thì nêm nếm lại với mắm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.
Rau lang luộc
Nguyên liệu: 400g rau lang, ít muối, đường, dầu ăn và 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Rau lang nhặt bỏ phần thân già. Rửa sạch đất cát rồi ngâm với muối pha loãng tầm 15 phút, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nồi nước với: muối, đường, dầu ăn, vắt thêm chút nước chanh rồi cho rau lang vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh và mướt rau nữa.
Salad dưa leo cà chua
Nguyên liệu: 1 trái cà chua, 3 trái dưa chuột, 1/2 củ hành tây, 1/4 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cốt nước chanh, 1,5 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, ít dầu olive (tùy thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ. Dưa leo cắt miếng, cà chua cắt múi cau rồi cắt đôi hoặc cắt ba, hành tây cắt miếng mỏng.
Cho muối, đường (hoặc mật ong), nước lọc, nước cốt chanh, dầu olive vào trộn đều. Xếp hành tây, cà chua, dưa leo lên đĩa rồi rưới hỗn hợp nước sốt salad vừa trộn lên, trộn đều là được.
Nước mắm
Nguyên liệu: 2-3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Chanh, quất, ớt đỏ cắt miếng nhỏ cho vào chén cùng tỏi và hành tím, thêm đường và nước cốt chanh trộn đều rồi thêm nước mắm ngon vào là được.
Rau sống
Tráng miệng: Đu đủ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.