- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đan Lê bật mí công thức làm món thịt nướng ngon như ngoài hàng, biết cách chọn thịt này đảm bảo thành công
Mới đây, Đan Lê chia sẻ với chị em công thức cũng như cách chọn thịt để làm món nướng thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
- 9 món ăn vặt ít calo, cực healthy cho người giảm cân, không biết thật quá lỗi với bản thân
- Mùa đông mà da tôi vẫn căng mịn trắng hồng, hóa ra là do thường xuyên ăn món này vào bữa trưa
- "Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn chắc chắn chị em đạt đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản
Tuy công việc ở Đài truyền hình bận rộn nhưng Đan Lê vẫn là bà mẹ đảm đang của gia đình. Để chăm sóc ông xã và 2 cậu con trai, Đan Lê thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con. Bà xã đạo diễn Khải Anh cho rằng bữa ăn gia đình rất quan trọng, đó là khoảng thời gian ấm cúng để cả nhà quây quần bên nhau. Dịch bệnh kéo dài, hạn chế ra ngoài ăn uống nữ diễn viên "Hai đám cưới, một đời chồng" còn chịu khó bày biện làm món nướng Hàn Quốc mà cả nhà đều yêu thích.
Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Đan Lê khoe món nướng ngon lành, hấp dẫn ai cũng xuýt xoa khen: "Như đã hẹn, hôm nay mình xin chia sẻ công thức thịt nướng kiểu hàn Quốc nhà mình thường làm nhé. Trời lạnh lạnh, mát mát thế này, cuối tuần làm bữa xịt nướng là ngon hết xẩy".
Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, tài đảm đang nấu nướng của Đan Lê cũng khiến chị em ngưỡng mộ.
Dưới đây là công thức đơn giản làm món thịt nướng siêu ngon của Đan Lê chị em có thể học hỏi để tự làm tại nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Đồ chấm |
- Thịt bò - Thịt lợn - Rau xà lách - Lá Vừng - Ăn kèm: kim chi, củ cải muối, dưa chuột, ớt sừng |
- Sốt chấm: tương Hàn Quốc - Bơ nhạt |
Món thịt nướng ngon, hấp dẫn của Đan Lê tại nhà với đầy đủ đồ ăn kèm.
2. Cách làm
- Thịt lợn và thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn (nên thái thịt có độ dày khoảng 1cm để khi nướng thịt không bị khô quắt, giữ được độ ẩm, ngọt nước của thịt).
- Ướp thịt cùng sốt tuỳ theo số lượng thịt, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (càng lâu thịt càng thấm vào gia vị sẽ ngon hơn).
Nếu nhà có 5 người sẽ làm khoảng 1kg thịt, ướp với 4 - 5 thìa cafe nước sốt.
- Các loại sốt chấm và ướp có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc tại các siêu thị Hàn Quốc đều có bán.
- Chuẩn bị xong xuôi rồi thì bày hết nguyên liệu ra bàn, chờ bếp nóng lên cho ít bơ trước khi nướng thịt sẽ dậy mùi và thơm hơn.
- Nướng trong khoảng từ 3 - 5 phút là được, không nên đảo và trở mặt liên tục mà hãy đợi chín 1 mặt rồi mới lật.
- Cuối cùng là cuốn thịt cùng với rau xà lách, ớt sừng, kim chi hoặc củ cải muối đều rất ngon
Để đảm bảo vệ sinh, an toàn mùa dịch chị em nên tự làm món nướng tạ nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Thưởng thức món thịt nướng ngon nhất không thể thiếu tương chấm, kim chi, củ cải muối.
3. Lưu ý khi làm món thịt nướng
- Các món nướng, hấp, luộc muốn ngon thì một trong những yếu tố quyết định là nguyên liệu tươi ngon nên các bạn hãy chọn loại thịt thật ngon nhé!
- Thịt lợn: Nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để lúc nướng không bị khô cũng không bị ngán.
- Thịt bò: Nên chọn thịt có vân mỡ nhỏ, ít gân, có thể chọn dẻ sườn, ba chỉ, thăn lưng, sườn non. Nếu thích ăn ngon và mềm hơn các bạn có thể mua bò Mỹ, Hàn hoặc Úc.
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.