- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đan Lê bật mí công thức làm món thịt nướng ngon như ngoài hàng, biết cách chọn thịt này đảm bảo thành công
Mới đây, Đan Lê chia sẻ với chị em công thức cũng như cách chọn thịt để làm món nướng thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
- 9 món ăn vặt ít calo, cực healthy cho người giảm cân, không biết thật quá lỗi với bản thân
- Mùa đông mà da tôi vẫn căng mịn trắng hồng, hóa ra là do thường xuyên ăn món này vào bữa trưa
- "Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn chắc chắn chị em đạt đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản
Tuy công việc ở Đài truyền hình bận rộn nhưng Đan Lê vẫn là bà mẹ đảm đang của gia đình. Để chăm sóc ông xã và 2 cậu con trai, Đan Lê thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con. Bà xã đạo diễn Khải Anh cho rằng bữa ăn gia đình rất quan trọng, đó là khoảng thời gian ấm cúng để cả nhà quây quần bên nhau. Dịch bệnh kéo dài, hạn chế ra ngoài ăn uống nữ diễn viên "Hai đám cưới, một đời chồng" còn chịu khó bày biện làm món nướng Hàn Quốc mà cả nhà đều yêu thích.
Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Đan Lê khoe món nướng ngon lành, hấp dẫn ai cũng xuýt xoa khen: "Như đã hẹn, hôm nay mình xin chia sẻ công thức thịt nướng kiểu hàn Quốc nhà mình thường làm nhé. Trời lạnh lạnh, mát mát thế này, cuối tuần làm bữa xịt nướng là ngon hết xẩy".
Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, tài đảm đang nấu nướng của Đan Lê cũng khiến chị em ngưỡng mộ.
Dưới đây là công thức đơn giản làm món thịt nướng siêu ngon của Đan Lê chị em có thể học hỏi để tự làm tại nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Đồ chấm |
- Thịt bò - Thịt lợn - Rau xà lách - Lá Vừng - Ăn kèm: kim chi, củ cải muối, dưa chuột, ớt sừng |
- Sốt chấm: tương Hàn Quốc - Bơ nhạt |
Món thịt nướng ngon, hấp dẫn của Đan Lê tại nhà với đầy đủ đồ ăn kèm.
2. Cách làm
- Thịt lợn và thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn (nên thái thịt có độ dày khoảng 1cm để khi nướng thịt không bị khô quắt, giữ được độ ẩm, ngọt nước của thịt).
- Ướp thịt cùng sốt tuỳ theo số lượng thịt, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (càng lâu thịt càng thấm vào gia vị sẽ ngon hơn).
Nếu nhà có 5 người sẽ làm khoảng 1kg thịt, ướp với 4 - 5 thìa cafe nước sốt.
- Các loại sốt chấm và ướp có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc tại các siêu thị Hàn Quốc đều có bán.
- Chuẩn bị xong xuôi rồi thì bày hết nguyên liệu ra bàn, chờ bếp nóng lên cho ít bơ trước khi nướng thịt sẽ dậy mùi và thơm hơn.
- Nướng trong khoảng từ 3 - 5 phút là được, không nên đảo và trở mặt liên tục mà hãy đợi chín 1 mặt rồi mới lật.
- Cuối cùng là cuốn thịt cùng với rau xà lách, ớt sừng, kim chi hoặc củ cải muối đều rất ngon
Để đảm bảo vệ sinh, an toàn mùa dịch chị em nên tự làm món nướng tạ nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Thưởng thức món thịt nướng ngon nhất không thể thiếu tương chấm, kim chi, củ cải muối.
3. Lưu ý khi làm món thịt nướng
- Các món nướng, hấp, luộc muốn ngon thì một trong những yếu tố quyết định là nguyên liệu tươi ngon nên các bạn hãy chọn loại thịt thật ngon nhé!
- Thịt lợn: Nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để lúc nướng không bị khô cũng không bị ngán.
- Thịt bò: Nên chọn thịt có vân mỡ nhỏ, ít gân, có thể chọn dẻ sườn, ba chỉ, thăn lưng, sườn non. Nếu thích ăn ngon và mềm hơn các bạn có thể mua bò Mỹ, Hàn hoặc Úc.
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.