- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này
Để kho cá nục đậm đà ngon miệng cần phải biết kết hợp các gia vị để cá kho có vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng 1 chút béo của tóp mỡ và vị cay của ớt.
Cá nục là một trong những loại thực phẩm phổ biến và kho cá nục ăn với cơm nóng là món ăn phổ biến, hấp dẫn.
Để kho cá nục ngon thì phải chọn được con cá nục tươi ngon. Thịt cá nục càng tươi thì kho kho cá thịt cá sẽ không bị tanh và phần thịt cá mới rắn chắc.
Cách kho cá nục ngon: Cần chọn cá tươi
Cá nục còn tươi sẽ không có nhớt, không có mùi và mang cá có màu đỏ tươi bắt mắt. Ngoài ra, cách tẩm ướp cá cũng quyết định đến hương vị của món ăn. Công thức ướp cá sau đây sẽ giúp bạn có món cá nục kho chắc thịt, không bị tanh.
Nguyên liệu kho cá nục:
- Cá nục chuối (hoặc các loại nục khác, có thể sử dụng chung cho cá biển.)
- Hành tím, tỏi băm, mỡ gáy heo, gia vị, dầu hào, dầu mè, màu điều.
- Mỡ gáy thái hạt lựu thắng cho giòn vớt tóp mỡ giòn để riêng.
Cách kho cá nục ngon: Trước khi kho hãy ướp cá
Cách kho cá nục ngon:
- Làm sạch để ráo ướp ít muối, mắm, tiêu trong 45 phút đến 1 tiếng. Sau đó bỏ nước ướp rửa sạch cá để ráo.
Vì nước ướp cá lần 1 này là máu tanh của cá vẫn còn tiết ra nên tanh, không nên giữ lại.
Cách kho cá nục ngon: Cho thêm tóp mỡ để món ăn ngon
*Nước sốt ướp cá:
- Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt nốt), không có có thể dùng đường cát trắng.
Cách kho cá nục ngon: Tóp mỡ vớt ra để ráo
- Nấu sôi hỗn hợp trên nêm nếm theo vị gia đình ăn, nhưng đậm hơn để khi thấm vào cá là vừa.
- Cho cá vào thố, rưới nước sốt kho này ngập cá trong 30 – 45 phút, sau đó kho lửa lớn, sôi canh hớt bọt để bề mặt cá không bị nhám đục.
- Khi nước rút còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái, ớt xắt lên mặt cá (không ăn cay có thể gia giảm), 20 phút sau bật bếp kho liu riu cho cạn còn ít nước kho.
Kho cá nục ăn với cơm nóng rất ngon
- Cá được rồi cho ít tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ, cho ít đầu hành xé, ít tiêu nữa là tắt bếp hoàn thành.
Chúc các bạn thành công khi kho cá nục với hướng dẫn này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Chelsea Tran thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.