- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm mặt những món lẩu "ngon hết xảy" khi Hà Nội vào thu
Mỗi khi Hà Nội vào thu, thì những món lẩu lại được dịp "lên ngôi" như lẩu ếch, lẩu cháo chim, lẩu cua đồng, lẩu vịt...
Mỗi khi Hà Nội vào thu, thì những món lẩu lại được dịp "lên ngôi" như lẩu ếch, lẩu cháo chim, lẩu cua đồng, lẩu vịt...
Lẩu ốc
Lẩu ốc là một đặc sản ở làng Khương Thượng. Lẩu ốc với nước dùng được chế biến tương tự như món bún ốc dấm nên có vị chua cay nhưng thanh của dấm bỗng. Các món ăn kèm cũng rất phong phú như ốc nhồi, chả ốc, mọc ốc, đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ…
Hiện nay có nhiều quán bắt đầu phục vụ món lẩu ốc này nhưng để có hương vị như quán bà Lương thì có lẽ là chưa quán nào làm được.
Lẩu riêu cua đồng
Vào những ngày tiết trời Hà Nội đang ẩm ương như mấy tháng này, còn gì bằng khi mấy người bạn quây quần bên nhau quanh nồi lẩu, nhất là thưởng thức hương vị riêu cua thanh mát, dậy mùi thơm cùng vị ngọt của xương.
Bạn sẽ cảm nhận vị thanh mát của riêu cua, quyện với vị chua chua của dấm bỗng, thêm những nguyên liệu nhúng như bắp bò hay sườn sụn thanh ngọt. Đi kèm với lẩu riêu cua thập cẩm là sườn sụn, bắp bò. Nguyên liệu để nhúng lẩu gồm rau muống, hoa chuối, thịt bắp bò, sườn sụn, giò, mọc, trứng vịt lộn... khi nước dùng sôi thì bỏ vào nồi và vớt nhanh ra bát.
Lẩu Thái
Lẩu Thái tuy là một món du nhập từ Thái Lan vào Việt Nam nhưng hiện nay món này rất được ưa chuộng ở Hà Nội. Có thể nói nó giống như lẩu thập cẩm vậy vì đa dạng các loại đồ nhúng nhưng nước lẩu đậm đà hơn nhờ hương vị Thái đặc trưng chua, cay, ngọt.
Thật thú vị khi trong tiết thu cùng nhau ngồi lại bên nồi lẩu nóng hổi, thưởng thức hương vị cay nồng, chua cay của nước lẩu quyện với hải sản, thịt béo...vừa ăn vừa trò chuyện.
Các nguyên liệu trong món lẩu Thái là thịt bò, thịt gà, rau muống, cần tàu, cải thảo, cà rốt, nấm tuyết,.. ngoài ra còn có thể có cải bó xôi, rau cần tây, nấm đông cô, chả cá, thịt gà. Để tạo nên hương vị lẩu và các món ăn ngon miệng, mọi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ từ nguồn uy tín. Nước dùng thơm mùi sả chanh, hành tây, rau củ, màu cam sóng sánh cuộn, kích thích vị giác.
Lẩu cháo chim
Lẩu cháo là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ngày se lạnh. Nồi lẩu cháo ấm, thơm lừng mùi gạo, thịt chim câu, thanh thanh của nấm cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng.
Lẩu vịt
Hà Nội nổi tiếng với món vịt cỏ Vân Đình nên theo đó các món lẩu vịt cũng bắt đầu nở rộ trong những năm gần đây. Nhắc đến lẩu vịt thì chắc chắn ai cũng nghĩ tới lẩu vịt om sấu, nhưng ngoài ra còn có món lẩu vịt nấu chao cũng ngon không kém.
Lẩu ếch
Lẩu ếch hấp dẫn thực khách bởi vị thơm ngon, thanh thanh mà đậm đà, nóng hổi, hương thơm nghi ngút dường như kích thích vị giác. Bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng thanh ngọt, mùi hương của những gia vị tự nhiên quyện vào từng đĩa rau sống nhúng.
Với lẩu ếch, phải chế biến rất kỹ. Ếch làm sạch, lột da, chia phần đùi, phần thân, chiên sơ qua trước khi chế biến nên giữ độ chắc, ngọt. Phần thịt ếch xào qua với măng nóng hổi, ngọt mềm, rất dai, thả vào nồi nước dùng. Nước lẩu ngoài măng, còn có mùi thơm đậm đà của lá lốt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.