- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ ép nước hoặc ăn trực tiếp nữa, đây là 3 cách ăn dứa ngon gấp vạn lần!
Hoa quả nướng thường mang lại vị ngọt tự nhiên và thơm hơn rất nhiều. Bạn đã thử ăn dứa nướng chưa?
Dứa vào mùa rẻ và ngọt hơn. Ngoài cách ăn trực tiếp, ép nước hoặc ăn kèm với các món ăn, nướng dứa cũng là một cách thưởng thức đặc biệt giúp bạn tận hưởng được hương vị thơm ngon trọn vẹn của loại quả này.
Có nhiều cách làm dứa nướng, tuy nhiên một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn làm được món dứa nướng ngon ngọt bất bại, ăn mãi không thấy chán.
Dứa nướng đường nâu mật ong
Nguyên liệu cần thiếttify">- 1 quả dứa to gọt vỏ và cắt thành lát
- 2 muỗng canh đường nâu, 2 thìa mật ong, 1 muỗng canh nước nóng, một chút muối, dầu hạt cải.
Thực hiện
Trong một chiếc bát, trộn đường nâu, mật ong, nước nóng và một xíu muối hòa quyện với nhau. Cho dứa đã cắt lát vào một túi zip có khóa kéo, thêm đường nâu. Bọc kín túi và lắc dứa để phủ đều hỗn hợp. Ướp trong 15 phút.
Làm nóng bếp, đặt các lát dứa lên vỉ nướng trong khoảng 2 đến 3 phút hoặc khi bề mặt dứa xuất hiện các vết sém. Lật miếng dứa và nướng thêm 2 phút nữa.
Cho thêm muối vào dứa là bí quyết giúp dứa ngọt hơn.
Dứa nướng chanhDứa được ngâm trong nước cốt dừa và nướng lên cho thơm. Bạn có thể thử công thức này, biết đâu chúng sẽ trở thành món ăn vặt ưa thích của bạn trong mùa hè này.
Nguyên liệu thực hiện
- Dứa tươi: 1 quả
- 2 thìa bơ, 2 thìa đường nâu, 1 thìa dừa bào sợi, 2 thìa nước cốt dừa, nửa quả chanh tươi
Thực hiệnDứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng dẹt vừa ăn.
Pha nước sốt: Đun chảy bơ. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho bơ, đường nâu, nước cốt dừa, dừa bào sợi, nước cốt chanh vào trộn đều.
Xếp dứa vào khay. Quét lớp sốt lên dứa và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để dứa ngấm nước sốt. Nhưng nếu không có thời gian thì không cần ướp, bạn có thể thực hiện nướng luôn.
Nướng dứa ở 130 độ C trong 7 phút và trở mặt nướng thêm lần nữa. Nếu bật chế độ nướng hai mặt thì chỉ cần nướng 1 lần.
Dứa nướng caramel quếNhững miếng dứa nướng này thực chất được tráng một lớp đường nâu bơ quế sau đó được nướng lên. Công thức này cho vị thơm ngon rất đáng thử trong mùa hè này.
Nguyên liệu cần thiết
- Dứa: 1 quả
- 3 thìa đường nâu, 2 thìa bơ tan chảy, 1 thìa cà phê bột quế
Thực hiệnDứa gọt sạch, bỏ lõi, cắt miếng dọc.
Đánh bông bơ, đường nâu và quế. Không nên cho quá nhiều bột quế sẽ bị hăng và át mùi tự nhiên của dứa. Dùng cọ silicone phết hỗn hợp lên các miếng dứa.
Nướng dứa trong 7-10 phút ở nhiệt độ 130 độ C. Hoặc đến khi miếng dứa chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi dứa chín, bạn có thể phết thêm phần nước sốt thừa lên để thưởng thức.
Bạn có thể thay 1/2 lượng đường nâu bằng mật ong để tăng thêm vị ngọt. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm xíu bột ớt. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước cốt cam, chanh để tạo hương vị đậm đà cho dứa.
Công thức dứa nướng vừa dễ thực hiện lại giúp tăng hương vị thơm ngon. Dứa nướng có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Chúng cũng có thể là món khai vị hoặc tráng miệng.
Chúc bạn thành công với 3 cách làm dứa nướng này nhé! Ăn dứa có ích lợi gì?Dứa được mệnh danh là "biển" vitamin C khi chúng có thể cung cấp 100% lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Chúng giúp bảo vệ tế bào, tạo collagen.
Ngoài vitamin C, dứa chứa một lượng lớn vitamin B6, thiamin, folate, kali, niacin, riboflavin và sắt. Bên cạnh đó, dứa cũng chứa bromelain có tác dụng phá vỡ protein và làm mềm thịt, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, chất này còn có đặc tính chống viêm và giảm đau.
Cơ thể bạn lão hóa không chỉ do tuổi tác mà còn do bức xạ và tiếp xúc với khói thuốc lá. Dứa giàu flavonoid và axit phenolic - hai chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi sự phá hoại của những gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.