- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng om sườn đơn thuần, hãy thử công thức mới toanh này, ăn cực thơm ngon mà không biết chán
Ngày hè nắng nóng bạn có thể làm món sườn với công thức mới này cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu | Gia vị |
Khoảng 600 gam xương sườn Bắp ngô Khoảng 200 gam gạo nếp Hành |
Nước sốt tương đen Xì dầu Rượu nấu ăn Muối Đường Tiêu |
Cách thực hiện
1. Sườn chặt miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước 30 phút.
2. Vo sạch gạo nếp và ngâm nước 1 tiếng.
3. Trước tiên, cắt ngô ngang thành ba phần, sau đó cắt dọc mỗi phần thành bốn miếng nhỏ.
4. Sau 30 phút, cho sườn đã ngâm vào thau lớn hơn, cho hành và gừng đã thái sợi vào. Nêm một thìa cà phê muối và một thìa cà phê đường, một thìa canh xì dầu và một chút rượu nấu ăn. Thêm chút hạt tiêu, hai thìa nước sốt sốt tương đen.
5. Trộn đều và ướp trong 1 giờ để sườn ngấm đều gia vị.
6. Rải đều gạo nếp đã ngâm xuống đáy đĩa.
7. Xếp xen kẽ sườn và ngô lên trên.
8. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và hấp sườn.
9. Đậy nắp, đun trên lửa lớn, hấp trong vòng 40 phút ở lửa vừa rồi nhỏ.
Khi thấy sườn nhừ, gạo nếp đã nở hết thành xôi là xong. Trước khi ăn bạn cho thêm chút hành lên trên nữa là được. Đây là một trong những món ngon mà nhiều người yêu thích sử dụng trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.