- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tạm quên cách nấu lẩu nấm quen thuộc đi, gợi ý cho bạn cách nấu lẩu nấm của người Hàn cũng rất đáng học hỏi!
Món lẩu nấm thanh ngọt với các nguyên liệu linh hoạt và chế biến đơn giản. Hãy đổi gió cho cả nhà dịp cuối tuần với món ăn này nhé!
Jeongol là một món hầm hoặc lẩu công phu của Hàn Quốc từng là một phần của ẩm thực cung đình. Tùy thuộc vào thành phần chính, có nhiều biến thể, bao gồm lẩu đậu phụ, lẩu thịt bò, lẩu hải sản, lẩu nấm...
Để làm món jeongol, về cơ bản, bạn sắp xếp nhiều loại nguyên liệu (chủ yếu là còn sống) gọn gàng trong một chiếc nồi nông, sau đó thêm nước dùng đã được gia giảm cho vừa khẩu vị và nấu tại bàn. Nó rất linh hoạt và dễ kết hợp với nhiều các nguyên liệu khác nhau.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Lẩu nấm được làm với nhiều loại nấm khác nhau làm thành phần chính. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của nấm. Một số loại phổ biến là nấm hương, nấm sò, nấm nút, nấm hải sản, nấm kim châm...
Bữa ăn cuối tuần thịnh soạn này là một cách tuyệt vời để thưởng thức các loại nấm tốt cho sức khỏe với hương vị đậm đà và thanh ngọt. Chúng chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Đây cũng là một trong những món ăn mà bạn thực sự không cần số lượng chính xác cho các nguyên liệu, vì vậy công thức chỉ đóng vai trò là hướng dẫn.
Với cách nấu lẩu nấm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nước dùng:
1/2 củ hành tây
1 cây củ cải trắng to
1 miếng rong biển khô dùng để nấu canh
Vài cây nấm hương
1 thìa súp nước tương
Muối và hạt tiêu
Phần rau:
Các loại nấm (nút, hương, sò, đùi gà, kim châm, hải sản...)
2 lá cải thảo lớn
1/2 củ hành tây cắt dày 1cm
1 củ cà rốt thái lát mỏng
2 cây hành lá thái khúc
Rau cải cúc, rau muống...
1 thìa cafe tỏi băm
Nguyên liệu khác:
Đậu phụ
Miến dong Hàn Quốc
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Củ cải gọt vỏ cắt khúc; rong biển rửa sạch, cắt miếng. Nấm rửa sạch; hành tây bóc vỏ. Cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải, rong biển, hành tây, nấm vào. Sau đó đun sôi và giảm nhỏ lửa, ninh trong vòng 30 phút cho ngọt nước. Nêm nước tương, muối và hạt tiêu. Khi nước dùng đã ngọt thì vớt phần rau củ này ra khỏi nồi.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Trước khi ăn hãy rửa nấm, không nên rửa sớm quá sẽ làm mất chất. Nấm không nên thái miếng mỏng quá vì nó nhanh chín. Rau nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn sau đó để cho ráo nước.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Sắp xếp gọn gàng nấm và hành lá thành từng cụm cùng với các loại rau khác trong nồi lẩu. Sau đó thêm nước dùng vào. Đun với lửa to cho nấm chín trong khoảng 4 - 5 phút. Bạn có thể thêm nước dùng nếu cạn và thêm các nguyên liệu khác trong khi ăn.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Món lẩu nấm thanh ngọt, nóng hổi cho cả nhà đổi vị cuối tuần thì còn gì tuyệt hơn.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Nếu thích bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc xốt tương ớt của Hàn để gia tăng hương vị cho nồi lẩu của gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc này nhé!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.