- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào bắp cải, đừng cho trực tiếp vào chảo, ghi nhớ 3 kỹ năng để bắp cải giòn ngon và xanh đẹp
Ghi nhớ những công thức sau đây, bạn sẽ làm được món bắp cải xào thơm ngon, giòn và màu lại đẹp mắt.
Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C và cellulose, có tác dụng làm đẹp, giảm cân, trì hoãn sự lão hóa, rất tốt cho cơ thể. Trong bữa ăn hàng ngày, bắp cải xào hay được nhiều người nấu nhưng lại không ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo công thức sau đây, đảm bảo sẽ ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt ba chỉ Hành lá Tỏi Ớt |
Muối Xì dầu Dầu hào Dầu mè Tinh chất gà Dầu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị bắp cải tươi.
2. Cắt bắp cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa bắp cải bằng cách rửa từng lá dưới vòi nước, cách làm này sẽ rất sạch và đảm bảo.
3. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi và gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt cắt thành khoanh.
4. Lấy một cái nồi, đổ vào nửa nồi nước, thêm một thìa muối và nửa thìa dầu, đun sôi, đổ bắp cải vào, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra, để nguội. Rồi rửa bằng nước lạnh, vớt ra và để ráo. Chần bắp cải trong nước trước có thể giúp bắp cải không bị biến màu, và dễ ăn và giòn hơn.
5. Lấy một cái chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun lửa to đến 50%, cho thịt ba chỉ đã thái mỏng vào xào một lúc trên lửa nhỏ.
6. Sau khi thịt ba chỉ vàng nâu thì cho gừng, tỏi và ớt vào xào cho thơm, nêm một thìa xì dầu vào, cho bắp cải vào xào đều tay, nhanh trong nửa phút trên lửa lớn.
7. Cho một lượng muối, dầu hào, tinh chất gà vào xào đều, đổ ít dầu mè nữa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bắp cải xào theo cách này rất đơn giản nhưng dễ ăn và là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích.
Cần nhớ 3 kỹ năng
1. Không thể xào trực tiếp bắp cải, vì bắp cải rất bẩn nên phải rửa thật sạch trước khi ăn.
2. Chần bắp cải có thể giúp nó có vị dễ ăn, màu không bị ngả vàng và luôn giữ được màu xanh.
3. Bắp cải xào cần lửa lớn để khóa ẩm, giúp cải giòn ngon. Nếu xào bắp cải ở lửa nhỏ, nó dễ bị ra nước và mềm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp18 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.