- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào bắp cải, đừng cho trực tiếp vào chảo, ghi nhớ 3 kỹ năng để bắp cải giòn ngon và xanh đẹp
Ghi nhớ những công thức sau đây, bạn sẽ làm được món bắp cải xào thơm ngon, giòn và màu lại đẹp mắt.
Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C và cellulose, có tác dụng làm đẹp, giảm cân, trì hoãn sự lão hóa, rất tốt cho cơ thể. Trong bữa ăn hàng ngày, bắp cải xào hay được nhiều người nấu nhưng lại không ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo công thức sau đây, đảm bảo sẽ ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt ba chỉ Hành lá Tỏi Ớt |
Muối Xì dầu Dầu hào Dầu mè Tinh chất gà Dầu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị bắp cải tươi.
2. Cắt bắp cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa bắp cải bằng cách rửa từng lá dưới vòi nước, cách làm này sẽ rất sạch và đảm bảo.
3. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi và gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt cắt thành khoanh.
4. Lấy một cái nồi, đổ vào nửa nồi nước, thêm một thìa muối và nửa thìa dầu, đun sôi, đổ bắp cải vào, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra, để nguội. Rồi rửa bằng nước lạnh, vớt ra và để ráo. Chần bắp cải trong nước trước có thể giúp bắp cải không bị biến màu, và dễ ăn và giòn hơn.
5. Lấy một cái chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun lửa to đến 50%, cho thịt ba chỉ đã thái mỏng vào xào một lúc trên lửa nhỏ.
6. Sau khi thịt ba chỉ vàng nâu thì cho gừng, tỏi và ớt vào xào cho thơm, nêm một thìa xì dầu vào, cho bắp cải vào xào đều tay, nhanh trong nửa phút trên lửa lớn.
7. Cho một lượng muối, dầu hào, tinh chất gà vào xào đều, đổ ít dầu mè nữa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bắp cải xào theo cách này rất đơn giản nhưng dễ ăn và là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích.
Cần nhớ 3 kỹ năng
1. Không thể xào trực tiếp bắp cải, vì bắp cải rất bẩn nên phải rửa thật sạch trước khi ăn.
2. Chần bắp cải có thể giúp nó có vị dễ ăn, màu không bị ngả vàng và luôn giữ được màu xanh.
3. Bắp cải xào cần lửa lớn để khóa ẩm, giúp cải giòn ngon. Nếu xào bắp cải ở lửa nhỏ, nó dễ bị ra nước và mềm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.