- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào bắp cải, đừng cho trực tiếp vào chảo, ghi nhớ 3 kỹ năng để bắp cải giòn ngon và xanh đẹp
Ghi nhớ những công thức sau đây, bạn sẽ làm được món bắp cải xào thơm ngon, giòn và màu lại đẹp mắt.
Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C và cellulose, có tác dụng làm đẹp, giảm cân, trì hoãn sự lão hóa, rất tốt cho cơ thể. Trong bữa ăn hàng ngày, bắp cải xào hay được nhiều người nấu nhưng lại không ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo công thức sau đây, đảm bảo sẽ ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt ba chỉ Hành lá Tỏi Ớt |
Muối Xì dầu Dầu hào Dầu mè Tinh chất gà Dầu ăn |
Cách làm:
1. Chuẩn bị bắp cải tươi.
2. Cắt bắp cải thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa bắp cải bằng cách rửa từng lá dưới vòi nước, cách làm này sẽ rất sạch và đảm bảo.
3. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi và gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt cắt thành khoanh.
4. Lấy một cái nồi, đổ vào nửa nồi nước, thêm một thìa muối và nửa thìa dầu, đun sôi, đổ bắp cải vào, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra, để nguội. Rồi rửa bằng nước lạnh, vớt ra và để ráo. Chần bắp cải trong nước trước có thể giúp bắp cải không bị biến màu, và dễ ăn và giòn hơn.
5. Lấy một cái chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun lửa to đến 50%, cho thịt ba chỉ đã thái mỏng vào xào một lúc trên lửa nhỏ.
6. Sau khi thịt ba chỉ vàng nâu thì cho gừng, tỏi và ớt vào xào cho thơm, nêm một thìa xì dầu vào, cho bắp cải vào xào đều tay, nhanh trong nửa phút trên lửa lớn.
7. Cho một lượng muối, dầu hào, tinh chất gà vào xào đều, đổ ít dầu mè nữa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bắp cải xào theo cách này rất đơn giản nhưng dễ ăn và là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích.
Cần nhớ 3 kỹ năng
1. Không thể xào trực tiếp bắp cải, vì bắp cải rất bẩn nên phải rửa thật sạch trước khi ăn.
2. Chần bắp cải có thể giúp nó có vị dễ ăn, màu không bị ngả vàng và luôn giữ được màu xanh.
3. Bắp cải xào cần lửa lớn để khóa ẩm, giúp cải giòn ngon. Nếu xào bắp cải ở lửa nhỏ, nó dễ bị ra nước và mềm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp11 giờ trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.