- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai sọ rim mặn ngọt: Món chay ngon cho ngày đầu tháng
Vào ngày mùng một bạn hãy đổi vị cho cả gia đình mình với món khoai sọ rim mặn ngọt kiểu chay đậm đà mà lại ngon cơm này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai sọ rim mặn ngọt:
1. Khoai sọ 500g
2. Đầu hành 15g
3. Ớt 20g
4. Gia vị: 15g nước tương, 10g dầu hào chay, 3g muối.
Cách làm khoai sọ rim mặn ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai sọ rửa sạch sau đó luộc hoặc hấp chín, bóc bỏ vỏ. Thái khoai thành khối vừa ăn. Ớt thái nhỏ, đầu hành thái nhỏ.
2. Rim khoai sọ
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đầu hành vào xào thơm.
Tiếp đó cho khoai sọ vào, nêm thêm nước tương và dầu hào.
Đảo đều cho khoai ngấm gia vị.
Đổ 1 bát con nước nóng vào đun khoảng 5 phút.
Cuối cùng cho ớt thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng khoai sọ rim mặn ngọt thấm đều gia vị đậm đà bùi bùi lại thơm ngon. Món ăn chỉ sử dụng nguyên liệu chính là khoai sọ cùng với các gia vị quen thuộc trong nhà bếp là đã có một món ăn ngon miệng trong ngày ăn chay rồi. Món này mà ăn cùng cơm trắng trong những ngày mưa mát mẻ là ngon nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai sọ rim mặn ngọt này nhé!
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!