- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cỗ cúng Rằm tháng 7, con dâu khiến nhà chồng "đứng hình" bởi luộc gà không biết mẹo này!
Trong mâm cỗ cúng ngày Rằm tháng 7 âm lịch, nhiều chị em thường bày biện gà luộc, mâm xôi, cùng nhiều món ăn khác. Nhưng để có được một con gà luộc đẹp mắt bày biện trong mâm cỗ không phải ai cũng làm được.
Những ngày này, nhiều gia đình đã làm cỗ cúng Rằm tháng 7 âm lịch. Chị em trên khắp các diễn đàn đã bắt đầu khoe những mâm cỗ cúng Rằm đẹp mắt, ngon miệng. Nhưng không phải ai cũng có khả năng và may mắn trong nấu nướng. Bên cạnh những mâm cỗ cúng đẹp thì không ít chị em dở khóc dở cười khi phải nấu cỗ cúng Rằm. Món mà chị em khó chinh phục nhất chính là gà luộc. Nhiều chị em đã "đắng lòng" khoe thành phẩm của mình lên các diễn đàn.
Lần đầu luộc gà cúng rằm, nhìn con gà không đến nỗi cho đến khi lướt lên phía đầu gà. Hóa ra con gà trống nhưng mào đã rụng từ lúc nào.
Chú gà bị luộc trong tư thế đầy oan ức
Luộc con gà này xong, nàng dâu mới chỉ muốn giấu đi thật nhanh.
Da gà hầu như hoàn toàn bong tróc sau khi luộc
Tư thế gà khi luộc khiến nhiều người không ngậm miệng cười
Nàng dâu không biết đã chặt rời phần phao câu.
Gặp phải những sự cố như vậy, chẳng qua là chị em chưa biết cách để luộc gà ngon này thôi.
Để đánh giá 1 con gà thực sự là ngon hay không ngon, 80% phụ thuộc vào cách bạn luộc. Bạn An An trên diễn đàn ẩm thực đã hướng dẫn chị em cách để luộc gà ngon. Theo bạn, luộc theo cách này da gà không hề bị nứt rách, phần đùi không bị rút da, thịt gà giữ nguyên được vị ngọt và thơm. Bạn An An cũng dặn chị em là khi luộc gà để ăn có thể chặt hết mỏ và bỏ phao câu. Còn khi luộc gà làm lễ thì chị em nhớ là giữ nguyên.
Bước 1: Gà làm thật sạch, xát muối hạt khắp con gà. Khi xát nhớ cẩn thận để không bị bong tróc da. Để chừng 3-5p mới rửa sạch, làm cách này khi luộc gà ngon hơn và da gà cũng không dễ trầy xước. Bỏ vào nồi nước lạnh ngập 2/3 con gà hoặc ngập hết gà càng ngon.
Bước 2: Đun gà với lửa nhỏ ngay từ đầu. Đun lửa bé để đảm bảo nước luộc gà phải được nóng lên thật chậm. Sau có thể nhích lửa to thêm chút để nước gà đạt độ sôi. Khi sôi hạ lửa về nhỏ nhất. Luộc cách này bạn sẽ thấy gần như gà không có bọt. Bạn cho chút gia vị, hạt nêm cho gà thêm đậm đà, và thêm nhánh gừng cho thơm.
Nếu đổ nước ngập 2/3 con gà thì sau khi sôi chừng 3 phút bạn lật gà. Đun chừng 3 phút nữa bạn lại lật gà về vị trí ban đầu, còn nếu đổ ngập nước thì không cần lật gà.
Đậy chặt vung đun chừng 7-10 phút tuỳ gà to nhỏ. Nước chỉ liu riu thi thoảng sủi tăm nhẹ là đạt nhiệt độ luộc gà. Sau đó bạn vẫn đậy chặt vung, tắt bếp. Ủ gà trong nồi 20 phút.
Bước 3: Sau 20p vớt gà ra. Nếu da gà không được vàng thì bạn có thể xào mỡ gà với bột nghệ để quết cho da gà lớp áo vàng căng bóng đẹp mắt.
Bước 4: Mọi người cũng đừng quên 1 bát gia vị chấm gà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.