- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại sữa giúp đẩy lùi nếp nhăn, duy trì vóc dáng hiệu quả
Sữa ngô hạt sen nấu cực nhanh mà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thêm một cách làm "trà sữa" uống đến đâu mát bổ đến đấy, vừa ngon lại giúp da sáng đẹp mịn màng
Chỉ với chưa đầy 10 phút thao tác, bạn đã có ngay 1 mẻ sữa ngô, hạt sen thơm ngon nóng hổi. Loại sữa này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ sâu mà còn khiến sắc vóc của chị em thăng hạng đáng kể.
Sữa ngô hạt sen nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa ngô, hạt sen
1. Ngô ngọt: 1 bắp
2. Hạt sen: 10-15gr
3. Đường thốt nốt (không bắt buộc): 5-10gr
Cách làm sữa ngô, hạt sen
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn ngâm hạt sen khô trong nước khoảng 5-7 phút để hạt sen nở. Sau đó, bạn rửa qua với nước rồi cho vào xửng hấp, hấp hạt sen khoảng 4-5 phút. Với ngô, bạn bóc vỏ, nhặt bỏ râu ngô và dùng dao cắt lấy phần hạt.
Bạn nên dùng ngô tươi thay vì ngô đóng hộp khi làm sữa hạt
- Bước 2: Nấu sữa hạt
Bạn cho phần hạt ngô và hạt sen vào máy làm sữa hạt chuyên dụng. Thêm 5-10g đường thốt nốt và khoảng 500-600ml nước. Bấm chọn chế độ "Làm sữa hạt" và đợi máy xay nhuyễn phần hạt là xong.
Thành phẩm nè
Nếu không có máy làm sữa hạt chuyên dụng, bạn có thể cho ngô và hạt sen vào máy xay sinh tố cùng khoảng 800ml nước. Xay nhuyễn rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bã. Sau đó, cho phần nước thu được vào nồi cùng đường thốt nốt và nấu trên lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Vậy là món sữa ngô hạt sen đã xong rồi đấy! Sữa sánh mịn, thơm mùi ngô và hạt sen. Nếu bạn muốn món sữa healthy tuyệt đối, hãy dùng quả chà là khô hoặc đường ăn kiêng để tạo vị ngọt thay vì dùng đường thốt nốt nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại sữa hạt vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô, hạt sen này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.