- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ cách làm món trứng hấp vân ngon-bổ-rẻ, bé nào cũng thích mê
Trứng hấp vân không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn đẹp mắt và rất dễ làm.
Trứng gà là món ăn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ, nhưng nếu quanh đi quẩn lại với luộc, rán hoặc kho thì cũng gây nhàm chán. Do đó, sự biến tấu mới với trứng hấp vân sau đây của mẹ đảm Tô Hưng Giang ở Hà Nội sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các bà nội trợ đổi món cho gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Giò sống: 100gr - Trứng gà: 4 quả - Cà rốt: 1/4 củ - Nấm hương: 4 cái - Mộc nhĩ: 3 cái |
- Hành lá: 2 cây |
Lưu ý, món trứng hấp vân bắt buộc phải dùng chảo chống dính mới tráng được mỏng để cuộn giò. Bạn chỉ cần tráng được lòng trắng và lòng đỏ riêng, mỏng đẹp là bước đầu đã thành công rồi.
Cách làm món trứng hấp vân:
1. Sơ chế nguyên phụ liệu:
- Cà rốt bào sợi băm thật nhỏ (ngoài cà rốt mọi người có thể thay thế bằng một loại củ quả khác tương tự theo sở thích, nhưng vẫn phải bào sợi thái thật nhỏ).
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân. Thái sợi, băm nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
Với món trứng hấp vân, các nguyên liệu trên càng thái nhỏ, băm nhỏ thì càng tốt, nó giúp cho bạn dễ cuộn và món ăn cũng sẽ ngon hơn.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu:
Các nguyên liệu cần được trộn thật đều với nhau, bao gồm: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Lưu ý: Giò sống khi xay họ cho sẵn gia vị nên bạn không được nêm nhiều dễ bị mặn.
3. Tráng trứng cuộn:
- Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, mỗi loại ra một bát khác nhau.
- Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm/bột canh rồi dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho chảo chống dính lên bếp làm nóng, đổ một lượng nhỏ dầu ăn tráng đều lên bề mặt.
- Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào láng thật mỏng, để lửa bé, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.
- Tiếp theo tráng lòng đỏ cũng như vậy.
4. Cuộn trứng:
- Trứng nguội, đặt lòng đỏ đã tráng lên mặt phẳng, phết phần hỗn hợp giò sống đã trộn cùng các nguyên liệu ở trên, dàn đều và thật mỏng. Nhớ dàn mỏng và đều thì sau đó cuốn sẽ đẹp và dễ hơn.
- Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt trồng phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều.
- Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.
5. Công đoạn cuối cùng: Hấp chín
- Cho giò sống đã cuộn trứng và giấy bạc vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút.
- Trứng chín gắp ra để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn và thưởng thức.
Trứng cuộn sau khi hấp
Thành phẩm:
Món trứng hấp vân nổi bật với màu vàng của lòng đỏ trứng rất đẹp mắt, vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Khi ăn có độ giòn, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của giò sống, nấm hương, cà rốt mà không hề bị ngấy. Những nguyên liệu chuẩn bị như trên tương ứng cho một "cây giò" như hình, bạn đọc có thể tăng lên theo nhu cầu của gia đình, nhiều người thì làm hai cây.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.