- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ cách làm món trứng hấp vân ngon-bổ-rẻ, bé nào cũng thích mê
Trứng hấp vân không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn đẹp mắt và rất dễ làm.
Trứng gà là món ăn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ, nhưng nếu quanh đi quẩn lại với luộc, rán hoặc kho thì cũng gây nhàm chán. Do đó, sự biến tấu mới với trứng hấp vân sau đây của mẹ đảm Tô Hưng Giang ở Hà Nội sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các bà nội trợ đổi món cho gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Giò sống: 100gr - Trứng gà: 4 quả - Cà rốt: 1/4 củ - Nấm hương: 4 cái - Mộc nhĩ: 3 cái |
- Hành lá: 2 cây |
Lưu ý, món trứng hấp vân bắt buộc phải dùng chảo chống dính mới tráng được mỏng để cuộn giò. Bạn chỉ cần tráng được lòng trắng và lòng đỏ riêng, mỏng đẹp là bước đầu đã thành công rồi.
Cách làm món trứng hấp vân:
1. Sơ chế nguyên phụ liệu:
- Cà rốt bào sợi băm thật nhỏ (ngoài cà rốt mọi người có thể thay thế bằng một loại củ quả khác tương tự theo sở thích, nhưng vẫn phải bào sợi thái thật nhỏ).
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân. Thái sợi, băm nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
Với món trứng hấp vân, các nguyên liệu trên càng thái nhỏ, băm nhỏ thì càng tốt, nó giúp cho bạn dễ cuộn và món ăn cũng sẽ ngon hơn.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu:
Các nguyên liệu cần được trộn thật đều với nhau, bao gồm: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Lưu ý: Giò sống khi xay họ cho sẵn gia vị nên bạn không được nêm nhiều dễ bị mặn.
3. Tráng trứng cuộn:
- Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, mỗi loại ra một bát khác nhau.
- Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm/bột canh rồi dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho chảo chống dính lên bếp làm nóng, đổ một lượng nhỏ dầu ăn tráng đều lên bề mặt.
- Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào láng thật mỏng, để lửa bé, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.
- Tiếp theo tráng lòng đỏ cũng như vậy.
4. Cuộn trứng:
- Trứng nguội, đặt lòng đỏ đã tráng lên mặt phẳng, phết phần hỗn hợp giò sống đã trộn cùng các nguyên liệu ở trên, dàn đều và thật mỏng. Nhớ dàn mỏng và đều thì sau đó cuốn sẽ đẹp và dễ hơn.
- Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt trồng phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều.
- Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.
5. Công đoạn cuối cùng: Hấp chín
- Cho giò sống đã cuộn trứng và giấy bạc vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút.
- Trứng chín gắp ra để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn và thưởng thức.
Trứng cuộn sau khi hấp
Thành phẩm:
Món trứng hấp vân nổi bật với màu vàng của lòng đỏ trứng rất đẹp mắt, vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Khi ăn có độ giòn, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của giò sống, nấm hương, cà rốt mà không hề bị ngấy. Những nguyên liệu chuẩn bị như trên tương ứng cho một "cây giò" như hình, bạn đọc có thể tăng lên theo nhu cầu của gia đình, nhiều người thì làm hai cây.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.