- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món rau xào này vừa ngon lại giúp bổ máu, chị em ăn đều chẳng mấy mà da dẻ bật tông, sáng khỏe mọng nước
Tôm nõn xào cùng loại rau này không chỉ ngon miệng mà còn bổ máu, đẹp da.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
2.Xào tôm với bông cải nào!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm, bông cải xanh (súp lơ xanh)
2. Hành tím, muối, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào
Thời tiết xuân hè thất thường dễ gây mệt mỏi. Điều này không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến da dẻ của chị em bị khô ráp, tiều tụy đi trông thấy. Chị em nên ăn thêm món tôm xào bông cải xanh, vừa cung cấp đầy đủ sắt và canxi bổ máu, lại dồi dào năng lượng. Tôm xào bông cải xanh thì ngon tuyệt cú mèo!
Khi thời tiết nóng dần lên, nhiều người rơi vào tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng. Trong đó, có cả trẻ nhỏ. Lúc này, thực hiện những món nhạt nhưng bổ dưỡng như tôm xào bông cải xanh thì vừa đủ đạm đủ rau.
Bông cải xanh mùa nào cũng sẵn, chị em hoàn toàn có thể tìm mua được ở siêu thị lẫn các chợ. Loại rau này không chỉ nổi tiếng về sự bổ dưỡng. Nhiều chị em còn tìm đến bông cải xanh để hỗ trợ giảm cân.
Cách làm tôm xào bông cải xanh
1. Sơ chế
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng.
Bông cải xanh rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tách nhỏ các miếng để dễ loại bỏ bẩn hơn. Có thể ngâm với baking soda để diệt vi khuẩn.
Bông cải xanh sau khi rửa sạch để ráo nước, chẻ miếng vừa ăn. Nếu muốn thêm màu sắc, bạn có thể thêm nửa củ cà rốt và thái mỏng miếng vừa ăn để xào cùng.
2. Xào tôm với bông cải nào!
Phi thơm hành băm với dầu. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Nêm một xíu dầu hào. Khi tôm săn lại thì trút tôm ra đĩa.
Tiếp đó, cho hành băm vào phi thơm, rồi cho bông cải xanh vào xào. Đến khi rau gần chín thì cho tôm vào xào cùng. Nêm dầu hào và nước tương cho vừa vị. Thêm hành lá cắt khúc nếu thích. Đảo đều, trút ra đĩa. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.
Món tôm xào bông cải xanh rất dễ thực hiện. Đây là món ngon không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bổ máu, làm đẹp da. Chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Chúc chị em thành công với cách làm tôm xào bông cải xanh này nhé!
Bông cải xanh có tác dụng gì với sức khỏe? Cung cấp vitamin, các dưỡng chất tốt cho cơ thể Trong bông cải xanh chứa nhiều các chất thiết yếu cho cơ thể. Chúng cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt. Lượng vitamin C, K, A, B9 và các khoáng chất như kali, photpho, selen giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chống viêm, chống lại một số bệnh ung thư Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong bông cải xanh có các hợp chất sinh học chứa kaempferol có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ngoài tác dụng giảm viêm và chống oxy hóa, một số chất trong bông cải xanh có khả năng giảm tổn thương mãn tính ở phần mô. Chẳng hạn như các cơ quan như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang. |
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.