- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ cơm Việt, chàng trai trẻ du học Đài Loan đích thân vào bếp nấu toàn món ăn ngon, chế biến đơn giản lại siêu tiết kiệm
Sang Đài Loan Loan du học, anh bạn Ngọc Hưng đích thân vào bếp nấu nhiều món ăn Việt Nam cực hấp dẫn mà chi phí lại siêu tiết kiệm
Anh bạn Ngọc Hưng ( đến từ Hà Nội) hiện đang du học tại một trường Khoa học Công nghệ tại Đài Loan) mới đây chia sẻ mâm cơm Việt mình đích thân vào bếp nhận được nhiều lời khen ngợi. Từ chàng trai vụng về, ít nấu ăn nhưng vì nhớ cơm mẹ nấu đã chịu khó mày mò, học hỏi công thức để nấu ăn phục vụ bản thân và chiêu đãi bạn bè.
Ngọc Hưng chia sẻ: "Lần đầu tiên em mạnh dạn đăng bài để chia sẻ về cuộc sống du học nhưng luôn nhớ cơm mẹ nấu của em. Mới đầu sang đây em rất tự tin vì mình không phải đứa kén ăn nhưng đồ ăn Đài Loan nhiều dầu mỡ quá, kể cả rau xanh thì cũng luôn xào hoặc chao qua dầu mỡ nên ăn rất nhanh ngấy.
Một thời gian dài em bị ngán cơm Đài nên toàn ăn linh tinh, cho đến khi chuyển nhà, có đủ bếp núc nồi niêu mới quyết tâm xắn tay vào bếp tự nấu đồ Việt. Vì lúc ở Việt Nam không phải nấu mấy nên em cũng không biết làm nhiều món, thế là lúc thì gọi cầu cứu mẹ, lúc thì tìm trên google hoặc học hỏi trong group".
Các món ăn Ngọc Hưng nấu đều rất đơn giản, chế biến trên tinh thần đủ chất nhưng tiết kiệm. Do vậy anh bạn cũng đã nhiệt tình chia sẻ bí quyết mua sắm thực phẩm ở Đài Loan để mọi người cùng tham khảo.
- Biết được giờ giảm giá của các siêu thị. Ví dụ ở Cao Hùng có siêu thị 814 hay giảm giá thực phẩm vào cuối ngày, còn chuỗi PX Mart thì thường giảm giá thịt, cá vào đầu giờ sáng.
- Đi chợ địa phương vào sáng sớm. Thường một tuần em sẽ đi chợ 1 lần vào sáng cuối tuần để mua đồ ăn cho cả tuần tới. Chợ em đi thường có cả sạp rau của người Việt nữa nên sẽ dễ dàng mua được các loại rau thơm hoặc một số rau Việt Nam như mồng tơi, rau đay, rau ngót.
- Đồ ở cuối chợ sẽ rẻ hơn ở đầu chợ. Sau nhiều lần mua đồ thì em phát hiện ra điều này, như là 1 mớ rau muống, ở đầu chợ cỡ 30 kuai (khoảng 24 nghìn đồng), thì cuối chợ cũng tươi ngon mà có 15 kuai thôi ( khoảng 12 nghìn đồng).
Dưới đây là 1 số món ăn ngon miệng, cách làm đơn giản, chi phí tiết kiệm được Cao Hùng chia sẻ khi du học Đài Loan.
Canh chua thịt viên dọc mùng; Tôm sốt bơ tỏi; Mực xào rau củ; Xôi đỗ xanh đỗ đen ăn với lạp xưởng Đài Loan; Rau sống.
Rau muống luộc; Tôm chiên bơ tỏi; ráng miệng thanh long đỏ.
Canh rau đay mồng tơi nấu tôm khô ăn với cà muối; Thịt lợn luộc, tráng miệng táo.
Canh bí đỏ nấu xương; Thịt kho trứng; Tráng miệng bơ.
Nem rán ăn với bún và salad dưa chuột.
Gà rang chua ngọt; Cải chíp luộc; Salad.
Canh rau ngót nấu tôm khô; Thịt xíu rán; Salad ớt chuông; Tráng miệng đu đủ.
Gà rang nghệ kiểu Phú Thọ; Cải chíp luộc; Chân gà sả tắc.
Canh khoai tây cà rốt nấu xương; Rau muống xào thịt bò; Cá bống kho; Salad; Tráng miệng dưa hấu, xoài.
Cải chíp luộc; Cá biển sốt cà chua; Lạc rang muối người nhà gửi từ Việt Nam qua.
Rau lang xào tỏi; Nem bì kiểu Phú Thọ; Tráng miệng đu đủ.
Cá rô phi chiên; Canh bí đỏ.
Thịt ba chỉ rang và canh rau ngót nấu thịt băm.
Rau muống xào thịt bò; Đậu phụ chấm mắm tôm mới được người nhà gửi sang; Dưa chuột, tráng miệng nhãn.
Bữa liên hoan với chả giò rế học trên mạng, tôm bọc bột chiên với bánh tôm làm theo công thức của một chị trên Yêu bếp.
Canh khoai môn nấu xương; Tôm bọc bột rán; Đậu phụ luộc, cà muối.
Canh khoai môn nấu xương; Bí đỏ xào tỏi; Cà chua bi.
Canh mướp đắng nhồi thịt; Đậu phụ non sốt thịt.
Rau lang xào tỏi; Đậu phụ sốt cà chua; Dưa chuột chua ngọt.
Tôm rang thịt; Cút lộn xào me; Sald ớt chuông.
Canh rau đay mồng tơi; Cá hồi áp chảo; Chân gà sả tắc.
Mỳ Ý sốt cà chua thịt băm.Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị bằng các món bún Việt hấp dẫn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.