- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tạm quên cách nấu lẩu nấm quen thuộc đi, gợi ý cho bạn cách nấu lẩu nấm của người Hàn cũng rất đáng học hỏi!
Món lẩu nấm thanh ngọt với các nguyên liệu linh hoạt và chế biến đơn giản. Hãy đổi gió cho cả nhà dịp cuối tuần với món ăn này nhé!
Jeongol là một món hầm hoặc lẩu công phu của Hàn Quốc từng là một phần của ẩm thực cung đình. Tùy thuộc vào thành phần chính, có nhiều biến thể, bao gồm lẩu đậu phụ, lẩu thịt bò, lẩu hải sản, lẩu nấm...
Để làm món jeongol, về cơ bản, bạn sắp xếp nhiều loại nguyên liệu (chủ yếu là còn sống) gọn gàng trong một chiếc nồi nông, sau đó thêm nước dùng đã được gia giảm cho vừa khẩu vị và nấu tại bàn. Nó rất linh hoạt và dễ kết hợp với nhiều các nguyên liệu khác nhau.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Lẩu nấm được làm với nhiều loại nấm khác nhau làm thành phần chính. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của nấm. Một số loại phổ biến là nấm hương, nấm sò, nấm nút, nấm hải sản, nấm kim châm...
Bữa ăn cuối tuần thịnh soạn này là một cách tuyệt vời để thưởng thức các loại nấm tốt cho sức khỏe với hương vị đậm đà và thanh ngọt. Chúng chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Đây cũng là một trong những món ăn mà bạn thực sự không cần số lượng chính xác cho các nguyên liệu, vì vậy công thức chỉ đóng vai trò là hướng dẫn.
Với cách nấu lẩu nấm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nước dùng:
1/2 củ hành tây
1 cây củ cải trắng to
1 miếng rong biển khô dùng để nấu canh
Vài cây nấm hương
1 thìa súp nước tương
Muối và hạt tiêu
Phần rau:
Các loại nấm (nút, hương, sò, đùi gà, kim châm, hải sản...)
2 lá cải thảo lớn
1/2 củ hành tây cắt dày 1cm
1 củ cà rốt thái lát mỏng
2 cây hành lá thái khúc
Rau cải cúc, rau muống...
1 thìa cafe tỏi băm
Nguyên liệu khác:
Đậu phụ
Miến dong Hàn Quốc
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Củ cải gọt vỏ cắt khúc; rong biển rửa sạch, cắt miếng. Nấm rửa sạch; hành tây bóc vỏ. Cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải, rong biển, hành tây, nấm vào. Sau đó đun sôi và giảm nhỏ lửa, ninh trong vòng 30 phút cho ngọt nước. Nêm nước tương, muối và hạt tiêu. Khi nước dùng đã ngọt thì vớt phần rau củ này ra khỏi nồi.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Trước khi ăn hãy rửa nấm, không nên rửa sớm quá sẽ làm mất chất. Nấm không nên thái miếng mỏng quá vì nó nhanh chín. Rau nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn sau đó để cho ráo nước.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Sắp xếp gọn gàng nấm và hành lá thành từng cụm cùng với các loại rau khác trong nồi lẩu. Sau đó thêm nước dùng vào. Đun với lửa to cho nấm chín trong khoảng 4 - 5 phút. Bạn có thể thêm nước dùng nếu cạn và thêm các nguyên liệu khác trong khi ăn.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Món lẩu nấm thanh ngọt, nóng hổi cho cả nhà đổi vị cuối tuần thì còn gì tuyệt hơn.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Nếu thích bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc xốt tương ớt của Hàn để gia tăng hương vị cho nồi lẩu của gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc này nhé!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.