- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tào phớ tự làm cực đơn giản mà yên tâm chẳng lo bị pha thạch cao
Trời nóng mà có bát tào phớ mát lạnh để thưởng thức thì tuyệt vời.
Có thể bạn chưa biết: Một vài quán tào phớ thường trộn thạch cao vào khi làm món ăn này để tào phớ nhanh đông hơn. Chỉ cần một lượng nhỏ thạch cao thôi là đủ để giảm 2-3 lần thời gian tào phớ đông lại. Sẽ rất khó để cảm nhận bằng hương vị hay mắt thường với những phần tào phớ có pha thạch cao.
Chính vì thế để yên tâm nhất, chị em cứ tự làm một mẻ tào phớ nha. Thao tác đơn giản mà thành phẩm ngon đáo để, chẳng kém gì ngoài hàng.
Tào phớ tự làm nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tào phớ
1. Yến mạch cán dẹt: 50gr
2. Rau củ: 2-3 nhánh lá dứa, 1 củ gừng
3. Đường thốt nốt: 10-15gr (khoảng 2-4 viên)
Cách làm tào phớ từ yến mạch
- Bước 1: Ngâm yến mạch
Bạn ngâm 50gr yến mạch cán dẹt với nước trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, để yến mạch không bị chua, bạn hãy thay nước ngâm sau khoảng 10 phút nha.
Ngâm yến mạch nè
- Bước 2: Nấu nước đường
Bạn nạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó, cho vào nồi 150ml nước, 4 viên đường thốt nốt. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đường tan hết rồi thêm lá dứa vào, tiếp tục nấu 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bạn vớt bỏ lá dứa khỏi nồi và để nước đường nguội bớt nha.
Chị em đừng để lá dứa trong nồi quá lâu nha, như vậy sẽ làm nước đường bị đắng đấy
- Bước 3: Nấu tào phớ từ yến mạch
Bạn cho phần yến mạch đã ngâm nước vào máy xay (bỏ phần nước ngâm cũ đi nha) và xay nhuyễn cùng khoảng 400ml nước. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần bã yến mạch.
Tiếp theo, bạn cho phần nước thu được vào nồi, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ khoảng 2 phút là yến mạch sẽ bắt đầu đặc, có độ sền sệt. Lúc này, bạn tắt bếp, để yến mạch nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Cuối cùng, múc tào phớ vào cốc, rưới nước đường lên là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, tào phớ làm từ yến mạch siêu đơn giản mà khi ăn hoàn toàn yên tâm, không sợ bị pha tạp chất. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu khi làm tào phớ nha.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Chúc bạn thành công với món ăn tào phớ từ yến mạch này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.